Nga phát triển vũ khí chống tàu ngầm mới, trang bị vũ khí cho “thợ săn đêm”

Ria Novosti đưa tin, Tổng Giám đốc công ty Techmash thuộc Tập đoàn Rostec - ông Vladimir Lepin cho biết Nga đang phát triển các loại vũ khí chống tàu ngầm thế hệ mới.

Nga phát triển vũ khí chống tàu ngầm mới, trang bị vũ khí cho “thợ săn đêm”

"Các mẫu vũ khí chống tàu ngầm thế hệ mới đang được Nga phát triển. Sức mạnh của các loại vũ khí thế hệ mới này vượt qua cả một quả bom dẫn đường Zagon-2E", ông Lepin nhấn mạnh.

Vũ khí chống tàu ngầm Zagon-2 được thiết kế để phá hủy tàu ngầm ở mọi vị trí, nổi trên vùng biển cạn và lặn dưới mặt nước, thậm chí ở sâu dưới nước (tới 600 mét). Phạm vi phát hiện mục tiêu lên đến 450 mét.

Các nhà phát triển loại vũ khí này đã tăng hiệu quả hoạt động của vũ khí Zagon-2 lên gấp 3 lần so với bom Zagon-1, phiên bản trước đó. Ngoài ra, chi phí thực hiện một nhiệm vụ chiến đấu cũng giảm tới 3 lần.

Trong những tháng gần đây, Nga liên tục thử nghiệm các loại vũ khí mới. Cụ thể, Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/7 đã cho công bố video thử nghiệm các hệ thống vũ khí mới nhất của nước này như tên lửa Avangard, tên lửa Sarmat, tên lửa Kinzhal, Poseidon, Burevestnik và Peresvet.

Đây là các hệ thống vũ khí mới nhất của Quân đội Nga, được Tổng thống Nga Vladimir Putin giới thiệu trong bản Thông điệp liên bang hôm 1/3 vừa qua.

Tàu khu trục Đô đốc Grigorovich lần đầu tiên phóng tên lửa Kalibr

Mới đây nhất, ngày 16/8 Bộ Quốc phòng Nga công bố video tàu khu trục “Đô đốc Grigorovich” của Hạm đội Biển Đen lần đầu tiên phóng tên lửa Kalibr.

Theo ông Alexei Rulyev, người phụ trách bộ phận thông tin của Hạm đội Biển Đen, thủy thủ đoàn của tàu khu trục Đô đốc Grigorovich đã bắn tên lửa Kalibr vào mục tiêu trên biển và đánh trúng con tàu giả định của địch cách đó gần 80 km.

Video tàu khu trục Đô đốc Grigorovich lần đầu tiên phóng tên lửa Kalibr

Trong một diễn biến khác, công ty chế tạo trực thăng Nga (Russian Helicopters) cho biết, trực thăng tấn công Mi-28NE, được mệnh danh là “thợ săn đêm” (Night Hunter), đã được trang bị các vũ khí mới bao gồm các tên lửa dẫn đường chống tăng Khrizantema-M và Ataka.

Một đại diện của Công ty Russian Helicopters cho biết: "Night Hunter được trang bị tên lửa chống tăng Khrizantema-M với một hệ thống dẫn đường kép. Việc sử dụng tên lửa này sẽ làm tăng tầm bắn các mục tiêu bọc thép lên tới 10 km. Máy bay trực thăng này cũng được trang bị tên lửa dẫn đường được nâng cấp Ataka với hệ thống dẫn đường bằng laser và có khả năng mang bom với trọng lượng lên tới 500 kg". Theo công ty này, Night Hunter cũng có thể điều khiển từ xa các thiết bị bay không người lái.

Trực thăng tấn công Mi-28NE được trang bị vũ khí mới

Mi-28NE là máy bay trực thăng thế hệ mới hoạt động hiệu quả cao, được thiết kế cho các nhiệm vụ chiến đấu trong cả ngày lẫn đêm và trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Loại trực thăng này được chế tạo để tham gia vào các hoạt động chống tăng, xe chiến đấu bộ binh và các xe bọc thép chở quân, cũng như các mục tiêu khác. Mi-28NE có khả năng bay xa và thực hiện các thao tác diễn tập nhào lộn trên không.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều