Nga: Quân đội Syria phản công, tiêu diệt 70 tay súng khủng bố ở phía nam

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, 70 tay súng khủng bố Mặt trận al-Nusra đã bị tiêu diệt sau khi tiến hành tấn công nhằm vào các khu định cư có sự xuất hiện của quân đội Syria ở vùng hạ nhiệt căng thẳng phía nam.

Trong tuyên bố vào hôm nay (25/6), Trung tâm Tái hòa giải Syria thuộc Bộ Quốc phòng Nga cho biết, gần 70 tay súng khủng bố thuộc lực lượng Mặt trận al-Nusra đã bị tiêu diệt khi quân đội chính phủ Syria liên hiệp với Quân đội Syria Tự do (FSA) đập tan vụ tấn công nhằm vào vùng hạ nhiệt căng thẳng phía nam.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, quân đội Syria không chịu bất cứ tổn thất nào về người song con số thương vong của FSA không được tiết lộ.

Các tay súng khủng bố thuộc lực lượng Mặt trận al-Nusra tại Syria. 

“Trong hơn 24 giờ qua, các tay súng Mặt trận al-Nusra đã tấn công nhiều khu định cư ở vùng hạ nhiệt căng thẳng phía nam. Đây là khu vực vốn có sự xuất hiện của quân đội Syria” Sputnik dẫn thông báo từ Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga.

Cụ thể, quân chính phủ Syria còn phá hủy 3 xe bọc thép cùng 14 xe chở theo những tay súng khủng bố được trang bị súng máy hạng nặng.

Bộ Quốc phòng Nga cũng nhấn mạnh, số khu định cư ở vùng hạ nhiệt căng thẳng phía nam hiện có sự xuất hiện của quân đội Syria đã nâng lên con số 12 tính tới ngày 24/6.

Trong khi đó, phớt lờ lời cảnh báo từ Mỹ về việc không tham gia các trận đánh của quân đội Syria ở khu vực phía tây nam, không quân Nga đã chính thức hiệp lực cùng quân chính phủ Syria bắn phá các cứ điểm của quân nổi dậy hoạt động tại vùng Daraa hôm 24/6.

Hãng tin AMN cho hay, vụ không kích của các máy bay Nga và quân chính phủ Syria nhằm vào những thị trấn và ngôi làng đang nằm dưới sự kiểm soát của phe nổi dậy tại vùng Lajat, phía đông bắc tỉnh Daraa.

Chiến dịch không kích ở phía tây nam Syria được không quân Nga triển khai chỉ 48 giờ sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra lời cảnh báo có hành động đáp trả nếu quân đội Nga và Syria làm leo thang căng thẳng chiến sự ở khu vực này.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều