Nga: Rơi máy bay ném bom chiến lược TU-22M3, 3 phi công thiệt mạng

Một máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 đã bị rơi ở khu vực Murmansk sau khi gặp một trận bão tuyết. Theo Bộ Quốc phòng Nga, 3 phi công đã chết, một người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Rơi máy bay ném bom chiến lược TU-22M3 ở Nga, 3 phi công thiệt mạng

Hãng Ria Novosti dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chiếc máy bay ném bom Tupolev-22M3 đã bị rơi vào lúc 13h40 giờ địa phương (17h40 giờ Hà Nội) ngày 22/1, trong một trận bão tuyết sau một chuyến bay huấn luyện theo lịch trình. Va chạm với đường băng đã khiến chiếc máy bay bị vỡ nát.

Tại thời điểm gặp nạn, trên máy bay có tổng cộng 4 người, bao gồm chỉ huy, cơ phó, hoa tiêu và người điều khiển máy. Máy bay không mang theo vũ khí.

Theo thông báo mới nhất của Bộ Quốc phòng Nga, 3 thành viên trong phi hành đoàn đã thiệt mạng. 1 thành viên còn lại sống sót đã được đưa tới bệnh viện, đang trong tình trạng nguy kịch.

Thông báo nêu rõ: “Ngày 22/1, tại tỉnh Murmansk, sau khi hoàn thành chuyến bay huấn luyện theo lịch trình, máy bay Tu-22M3 đã hạ cánh khẩn cấp và rơi vào đống tuyết…Theo báo cáo mới nhất, 3 phi công đã thiệt mạng, trong khi 1 thành viên phi hành đoàn khác đang trong tình trạng nguy kịch”.

Tupolev-22M3 là máy bay ném bom siêu thanh chiến lược của Nga. Máy bay này có thể bay với tốc độ tối đa là 2.300km/h và có thể bay suốt 7.000km.

Hãng tin Sputnik dẫn lời chuyên gia hàng không Nga Vadim Lukashevich cho rằng máy bay có thể đã rơi xuống đường băng do một cơn gió thẳng đứng trong trận bão tuyết.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều