Nga sẽ chế tạo trực thăng quân sự không người lái nặng 6 kg

Tính năng quan trọng của trực thăng không người lái"Vyahird" không giống với nhiều loại máy bay không người lái khác, đó là không cần đến phi trường hay một bệ phóng đặc biệt nào. Có thể mang chiếc máy bay này trong ba lô.

Nga sẽ chế tạo trực thăng quân sự không người lái nặng 6 kg - ảnh 1
Trực thăng không người lái "Vyahird"

Tờ Lenta dẫn lời ông Igor Bevzyuk - Phó trưởng nhóm "Kỹ thuật vô tuyến điện và thông tin (RTI) tại triển lãm Russia Arms Expo (RAE - 2015) diễn ra ở thành phố Nizhny Tagil cho biết, Nga đang phát triển một tổ hợp quân sự đặc biệt dựa trên máy bay trực thăng không người lái "Vyahir".

" Đây là loại máy bay trực thăng không người lái chỉ nặng 6 kg. Nhờ có bộ phận quản lý đa chức năng, những chiếc máy bay này có thể kiểm soát ngay cả khi đang di chuyển và chạy trốn. Ban đầu, nhóm sẽ cung cấp chiếc máy bay này cho Bộ tình trạng khẩn cấp, Cơ quan Lâm nghiệp Liên bang Nga. Bên cạnh đó, chúng tôi đang tiến hành chế tạo một tổ hợp đặc biệt để thực hiện các nhiệm vụ quân sự", - ông Bevzyuk cho biết.

Cũng theo ông Bevzyuk, tính năng quan trọng của "Vyahird" không giống với nhiều loại máy bay không người lái khác, đó là không cần đến phi trường hay một bệ phóng đặc biệt nào. Có thể mang chiếc máy bay này trong ba lô.

Triển lãm Quốc tế lần thứ 10 về vũ khí, thiết bị quân sự và đạn dược Russia Arms Expo đã bắt đầu khai mạc tại thành phố Nizhny Tagil vào ngày 9 tháng 9 và kéo dài trong ba ngày.

Những buổi trình diễn sẽ được tổ chức tại khu vực thử nghiệm mở trên diện tích hơn 400.000 mét vuông, cho phép chứng minh đặc tính chiến đấu và khả năng vận hành của tất cả các loại vũ khí trong chế độ thời gian thực.

Các nhà tổ chức triển lãm cho biết, triển lãm thu hút khoảng 65 đoàn khách nước ngoài tới tham quan.

Các gian hàng tại triển lãm trưng bày các loại vũ khí và khí tài của lục quân với khoảng 70 mẫu.

Mặc dù chịu sức ép từ các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga, song nhiều nước châu Âu vẫn cử nhiều công ty sản xuất vũ khí tham gia triển lãm RAE-2015. Ngoài ra, các nước như Hàn Quốc, Trung Quốc, Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất cũng có doanh nghiệp tham gia trưng bày tại triển lãm.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trong không gian hậu Xô Viết.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều