Nga sẽ trở thành "nhà xuất khẩu an ninh" trên thế giới

Đức Dũng (Lược dịch)

Đại diện của đảng nước Nga Thống nhất cầm quyền tiết lộ rằng trong định hướng tương lai, Nga sẽ xuất khẩu an ninh ra thế giới trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt họ sẽ trú trọng vào thị trường Âu –Á.
Quân nhân Nga

Mới đây trả lời phỏng vấn của hãng tin Ria Novosti, bà Veronika Krasheninnikova - điều phối viên của nhóm công tác trực thuộc Hội đồng tối cao của đảng Nước Nga thống nhất (ER) về phúc lợi và phát triển kinh tế xã hội, cho biết: Nga có thể trở thành "nhà xuất khẩu an ninh" của thế giới, trong đó có an ninh công nghệ, an ninh mạng thông tin, cũng như an ninh do các lực lượng vũ trang Nga cung cấp tại Trung Đông.

Ba nhóm làm việc trực thuộc Hội đồng tối cao ER đang chuẩn bị báo cáo chiến lược về ba hướng phát triển của Nga trong thời gian trung và dài hạn. Trước đó, một nguồn tin trong đảng đã tiết lộ với RIA Novosti, rằng phương án báo cáo cuối cùng sẽ được trình lên Đại hội Đảng, trong đó dự kiến sẽ công bố quyết định hỗ trợ ứng cử viên tổng thống.

Sau khi báo cáo được hoàn tất, nó sẽ được đưa lên Chủ tịch đảng "Nước Nga thống nhất" là Thủ tướng Dmitry Medvedev. Dự kiến tài liệu cũng được chuyển giao cho Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Bà Krasheninnikova cho biết: "Nga có thể trở thành một nhà xuất khẩu an ninh. Đó có thể là loại an ninh do các lực lượng vũ trang của chúng tôi cung cấp cho Trung Đông, và cũng là an ninh cơ sở hạ tầng quan trọng như: an ninh công nghệ, an ninh mạng thông tin trong cuộc chiến chống lại các mối đe dọa trên không gian mạng đang là bệnh dịch của thế kỷ XXI".

Bà nói thêm rằng sự công bằng và tôn trọng luật pháp quốc tế chính là nguyên tắc cơ bản của chính sách đối ngoại của Nga. "Cả Nga và toàn thế giới đều có nhu cầu công bằng cao. Chúng tôi nhìn nhận chính sách đối ngoại theo quan điểm này. Trong hoàn cảnh những nước phương Tây những năm gần đây hết sức phức tạp, chúng tôi vẫn nhìn ra những cơ hội, đặc biệt là đối với các công việc tại châu Âu".

Theo bà Krasheninnikova, Nga có thể sẽ hợp tác tích cực hơn với các nước châu Âu, trước hết là với Pháp và Đức. Tại thị trường Âu Á, có khả năng cho Nga có mức tăng trưởng kinh tế cao hơn. Bà nói: "Đối với chúng tôi, đây là một thị trường khổng lồ đang phát triển với tốc độ nhanh hơn các thị trường phương Tây. Đó là thị trường từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Nhật Bản".

Các báo cáo trong ER được chuẩn bị theo các chủ đề "Phúc lợi và phát triển kinh tế xã hội", "Phát triển chính trị nhà nước" và "Chính sách đối ngoại". Hội đồng tối cao lưu ý rằng việc chuẩn bị các báo cáo đang ở giai đoạn cuối cùng.

Hôm thứ Hai vừa rồi (18/9), Thư ký của Hội đồng tối cao ER Sergey Neverov thông báo với các phóng viên, rằng đại hội đảng được lên kế hoạch tổ chức hai ngày trong khoảng từ ngày 22 đến 24 /12.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet