Nga thử nghiệm chiến đấu cơ thế hệ năm T-50 PAK FA

Đến năm 2020, quân đội Nga sẽ nhận 55 máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm T-50 PAK FA.

Nga thử nghiệm chiến đấu cơ thế hệ năm T-50 PAK FA - ảnh 1
Siêu chiến đấu cơ thế hệ 5 Shukhoi T-50 PAK FA của Nga

Ngày 26/8, Hãng thông tấn Tass dẫn lời Tư lệnh Không quân Nga, Trung tướng Viktor Bondarev cho biết máy bay tiêm kích thế hệ 5 PAK FA (T-50) của nước này đã bắt đầu các chuyến bay thử nghiệm, với nội dung diễn tập phóng tên lửa.

Phát biểu trước báo giới trong buổi khai mạc triển lãm Hàng không Vũ trụ Quốc tế MAKS-2015 tại Zhukovsky, ngoại ô Moskva, ông Bondarev cho biết máy bay chiến đấu PAK FA (T-50) đã đạt “kết quả thử nghiệm tuyệt vời” về các thông số kỹ thuật theo quy định.

"Các cuộc thử nghiệm đang diễn ra rất thuận lợi, T-50 PAK FA đã bắt đầu bay thử nghiệm với nội dung diễn tập các vụ phóng tên lửa chiến đấu. Kết quả đạt được rất ấn tượng", Tướng Bondarev nhấn mạnh và cho biết thêm, T-50 PAK FA được trang bị các loại vũ khí và đạn dược mới.

Cũng theo tướng Bondarev, quân đội Nga có kế hoạch trong năm tới sẽ mua một lô chiến đấu cơ mới này, song không tiết lộ số lượng.

Nga thử nghiệm chiến đấu cơ thế hệ năm T-50 PAK FA - ảnh 2
Sukhoi T-50 PAK FA
Nga thử nghiệm chiến đấu cơ thế hệ năm T-50 PAK FA - ảnh 3
Tên lửa trang bị cho T-50 PAKFA

Trước đó, Tướng Bondarev tuyên bố, T-50 PAK FA sẽ được trang bị cho quân đội vào năm 2016 và đến năm 2017, Nga sẽ sản xuất hàng loạt loại máy bay tiêm kích thế hệ mới này, trang bị cho quân đội Nga.

Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất (Nga) cho rằng đến năm 2020, quân đội Nga sẽ nhận 55 máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm T-50 PAK FA. Song, Thứ trưởng Quốc phòng Yuri Borisov, phụ trách vấn đề vũ khí đã cảnh báo rằng Bộ Quốc phòng có thể điều chỉnh lại đơn đặt hàng mua T-50 PAK FA vì liên quan đến tinh tình kinh tế trong nước.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Đào Cảnh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều