Nga tiếp tế quân đội Syria nhiều vũ khí tối tân, “pháo đài” Idlib có đứng vững?

Theo hãng tin Sputnik, quân đội Syria đang được huấn luyện sử dụng các loại khí tài quân sự mới nhất do Nga, đồng minh lớn nhất của Syria vào lúc này, cung cấp.

Được biết, hoạt động huấn luyện sử dụng các loại khí tài quân sự này của Quân đội Syria là nhằm chuẩn bị cho cuộc tấn công sắp diễn ra tại tỉnh Idlib, hiện là pháo đài cuối cùng của lực lượng nối dậy chống chính quyền Damascus.

Quân đội Syria đang huấn luyện với những loại vũ khí hiện đại do Nga cung cấp.

Các loại vũ khí mới nhất của Nga được cung cấp cho quân đội Syria theo nội dung của một thỏa thuận quốc phòng giữa hai nước, trong đó bao gồm các phiên bản cải tiến của các loại tên lửa sẽ được sử dụng trong tương lai.

Ngoài ra, quân đội Syria cũng đã có thêm những loại vũ khí hiện đại để đối phó với các cuộc tấn công bằng máy bay điều khiển từ xa mang bom do các nhóm nổi dậy từ các tỉnh Hama và Idlib tiến hành. Thêm vào đó, một số nguồn tin tình báo khẳng định một số máy bay không người lái hiện đại đã được cung cấp cho lực lượng nổi dậy ở Idlib từ biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Hãng tin Sputnik cũng xác nhận sự tồn tại của một cơ sở dữ liệu do Nga và Syria cùng nhau quản lý được thiết lập ở chiến trường Idlib, qua đó quân đội hai nước có thể cập nhật thông tin về những hoạt động của phiến quân.

Thông tin này được đưa ra cùng lúc quân đội Syria tuyên bố đã hoàn tất quả trình huấn luyện nhằm sử dụng hệ thống tên lửa phòng không S-300 của mình.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều