Nga tố ngược phương Tây tiến hành tấn công mạng, đánh lạc hướng dư luận

Bộ Ngoại giao Nga mới đây tuyên bố rằng chiến dịch do phương Tây tiến hành nhằm quy kết Nga tiến hành tấn công trên toàn thế giới là nhằm đánh lạc hướng dư luận khỏi những hành động xâm nhập mạng của chính họ.

Theo hãng tin Sputnik, sau khi Hà Lan cáo buộc Nga tấn công mạng, Bộ Ngoại giao Nga lên tiếng: “Có thể nói chắc chắn rằng chiến dịch nhằm bêu xấu Nga cũng như việc đất nước chúng tôi bị quy trách nhiệm cho những hành động tấn công mạng là nhằm đánh lạc hướng sự chú ý của dư luận phương Tây khỏi những hoạt động để chuẩn bị một cuộc chiến tranh trên mạng của Hoa Kỳ và các nước đồng minh của họ”.

Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích các nước phương Tây đang che đậy những hoạt động tấn công mạng của riêng mình.

Bộ này cũng nhấn mạnh, cáo buộc của Hà Lan là nhằm mục đích đẩy mạnh công kích Nga, khi những hành động của Hà Lan rõ ràng là có sự phối hợp với các nước đồng minh phương Tây khác, cụ thể là Mỹ và Anh.

Nga cũng cho rằng chính quyền Hà Lan không hề khởi tố những người mang quốc tịch Nga bị nghi ngờ tiến hành tấn công mạng vào tháng 4 vừa qua, khi những người này đang bị tạm giữ tại La Hay.

“Những người này không hề được hỏi bất kỳ câu hỏi nào. Các thiết bị điện tử mà họ có đều đã bị nhà chức trách tịch thu, trong đó có điện thoại di động, khiến họ không có cơ hội liên lạc với đại sứ quán”, bộ này cho biết.

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho hay hoạt động của những người Nga tới La Hay không hề được che đậy và Hà Lan đưa ra cáo buộc trên để đánh lạc hướng dư luận trước thềm Hội nghị Bộ trưởng các nước NATO được tổ chức. Moscow xác nhận những người này là những chuyên gia đã có mặt tại Hà Lan để thử nghiệm an ninh mạng ở các cơ quan ngoại giao của Nga.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga được đưa ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Hà Lan Ank Bijleveld khẳng định có 4 công dân Nga đã bị trục xuất khỏi Hà Lan vào ngày 13/4 do nghi ngờ có âm mưu tiến hành xâm nhập mạng vào hệ thống máy tính của Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW).

TIN LIÊN QUAN

Anh Tuấn (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều