Nga: Trung Quốc, Ấn Độ bày tỏ mong muốn mua xe tăng Armata

Cố vấn Tổng thống Nga Vladimir Kozhin cho biết các đối tác nước ngoài của Nga, bao gồm Trung Quốc và Ấn Độ đã bày tỏ sự quan tâm đối với xe tăng Armata.

Ông Kozhin trả lời báo Izvestia của Nga rằng nhiều nước thân cận với Nga như Trung Quốc và Ấn Độ đã bày tỏ sự quan tâm đối với chiếc xe tăng tân tiến Armata T-14. Loại khí tài quân sự này đã xuất hiện trong ngày lễ diễu binh Kỷ niệm Chiến thắng Phát xít vào ngày 9/5 vừa qua.

Nga: Trung Quốc, Ấn Độ bày tỏ mong muốn mua xe tăng Armata - ảnh 1
Xe tăng Armata trong lễ diễu bình.

“Nhìn chung những nước này là những đối tác truyền thống của chúng ta, bao gồm Ấn Độ, Trung Quốc và các nước Đông Nam Á”, ông Kozhin cho biết. Tuy vậy, ông cũng nhấn mạnh rằng, mặc dù “đã có nhiều nước quan tâm đến công nghệ mới”, các khách hàng nước ngoài đều thỏa mãn với các thỏa thuận mua khí tài quân sự của Nga hiện tại.

Bộ Quốc phòng Nga đã trình làng chiến xa Armata trong lễ điễu binh kỷ niệm ngày Chiến thắng Phát xít tại Moscow vào ngày 9/5. Xe được điều khiển bởi một tổ lái 3 người, tất cả ngồi trong khoang lái ở phía trước. Vũ khí chính của xe là một khẩu súng máy 7,62mm điều khiển từ xa cùng một khẩu pháo cỡ nòng 125mm.

Nền công nghiệp quốc phòng Nga đang phải chịu rào cản cấm vận của phương Tây, được áp đặt sau khi những nước này cho rằng Nga có liên quan đến xung đột ở Ukraine. Theo ông Kozhin, lệnh cấm không ảnh hưởng lớn đến hoạt động xuất khẩu vũ khí của Nga và sẽ không dẫn đến sự sụp đổ của nền công nghiệp Nga.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik sẽ chính thức thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều