Nga - Trung Quốc ký hợp đồng cung cấp tiêm kích Su-35

Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc sẽ tiếp nhận 24 máy bay tiêm kích Su-35 trong thời gian tới. Như vậy, Bắc Kinh đã trở thành khách hàng nước ngoài đầu tiên mua máy bay tiêm kích Su-35.

Nga - Trung Quốc ký hợp đồng cung cấp tiêm kích Su-35 - ảnh 1
Tiêm kích Su-35 của Nga.
Theo hãng Ria Novosti, Nga và Trung Quốc đã ký một hợp đồng mua bán máy bay lớn, theo đó, Nga sẽ cung cấp cho Trung Quốc 24 máy bay chiến đấu đa chức năng Su-35.

Theo tiết lộ của tờ Kommersant – Thương nhân, hợp đồng mua bán này có giá trị 2 tỷ USD.

Thông tin trên cũng được Tổng giám đốc Tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec – Chemezov khẳng định. "Các cuộc đàm phán kéo dài cho việc cung cấp máy bay chiến đấu Su-35 cho Trung Quốc được hoàn thành, chúng tôi đã ký hợp đồng," - tờ báo dẫn lời ông Chemezov cho biết.

Theo hợp đồng này, Không quân Trung Quốc sẽ nhận được 24 máy bay chiến đấu đa năng Su-35, trị giá khoảng $ 2 tỷ USD (khoảng $ 83 triệu USD/chiếc),

Tờ báo trích dẫn một nguồn tin trong lĩnh vực hợp tác quân sự-kỹ thuật viết. "Trung Quốc đã chính thức trở thành khách hàng nước ngoài đầu tiên của Su-35, lần đầu tiên trong lịch sử Nga cung cấp hợp đồng máy bay chiến đấu Su-35 cho khách hàng nước ngoài".

Hôm thứ Tư (18/11), tại một cuộc họp của Ủy ban liên chính phủ về lĩnh vực ưu tiên hợp tác kỹ thuật quân sự, Nga và Trung Quốc đã nhất trí đẩy mạnh hợp tác quân sự-kỹ thuật, đặc biệt là các bên đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mở rộng hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực động cơ máy bay.

Nga - Trung Quốc ký hợp đồng cung cấp tiêm kích Su-35 - ảnh 2
Mô hính chiến đấu cơ Su-35 S.

Su-35 là máy bay tiêm kích hạng nặng, tầm xa, đa năng, siêu cơ động, chiếm ưu thế trên không thuộc thế hệ 4++ hiện đại được hãng Sukhoi phát triển. Su-35 được trang bị các công nghệ của dòng tiêm kích thế hệ thứ 5.

Tính năng đặc biệt của Su-35-hệ thống điều khiển điện tử dựa trên hệ thống quản lý thông tin kỹ thuật số, radar hiện đại cho phép Su-35 có khả năng phát hiện các mục tiêu ở phạm vi rộng, có thể bắn hạ đồng thời các mục tiêu hộ tống. Động cơ mới giúp Su-35 tăng lực đẩy và lực xoay.

TIN LIÊN QUAN
Đào Cảnh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều