Nga tung loạt bằng chứng khẳng định sức mạnh “khủng” của bộ ba hạt nhân

Nga đã cho thử nghiệm năng lực của bộ ba hạt nhân, đồng thời khẳng định trong trường hợp xấu nhất và sự tồn tại của quốc gia bị đe dọa, Nga thừa cách để đối phó với các lực lượng thù địch nước ngoài.

RT đưa tin, liên quan tới cuộc tập trận quân sự quy mô lớn mang tên “Grom-2019” (Sấm sét 2019), Nga đã cho công bố hình ảnh về các cuộc thử nghiệm liên quan tới nhiều loại vũ khí hạt nhân chiến lược và chiến thuật. Cuộc tập trận của quân đội Nga còn có sự tham gia của khoảng 12.000 binh sĩ, cùng hàng trăm dàn phóng tên lửa, máy bay và hơn 20 chiến hạm cùng tàu ngầm.

Nga tiến hành thử nghiệm sức mạnh của bộ ba hạt nhân trong cuộc tập trận “Grom-2019”. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Cụ thể, các tàu ngầm chiến lược từ Hạm đội Thái Bình Dương và Hạm đội phương Bắc của Nga đã cho phóng các tên lửa chiến lược tầm xa Sineva nhằm vào hai mục tiêu nằm ở vùng Arkhangelsk thuộc phía tây bắc Nga và vùng Kamchatka ở khu vực Viễn Đông.

 
Trong khi đó, hải quân Nga đã cho phóng loạt tên lửa hành trình Kalibr trên biển Barents và biển Caspi.
 
Đặc biệt, một tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars được phóng từ bệ phóng di động dưới mặt đất tại trường bắn Plesetsk. Tên lửa Yars đã di chuyển được quãng đường khoảng 6.000 km về phía đông trước khi đánh trúng mục tiêu nằm ở Kamchatka.

Ngoài ra, các tên lửa chiến thuật Iskander cũng được quân đội Nga phóng thử tại khu vực phía đông và phía nam. 

 

Trên không, các máy bay ném bom tầm xa Tu-95MS đã hoàn thành bài huấn luyện khi cho phóng những tên lửa hành trình có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân nhằm vào mục tiêu nằm ở vùng Komi, phía bắc nước Nga và ở vùng Kamchatka.

 
Mục tiêu của cuộc tập trận là nhằm thử nghiệm khả năng của quân đội Nga trong việc tổ chức đợt tấn công trên toàn quốc trong tình huống xảy ra khủng hoảng quân sự tới mức phải dùng tới vũ khí hạt nhân.

Theo học thuyết quân sự, Nga sẽ chỉ dùng vũ khí hạt nhân trong trường hợp bị tấn công bằng vũ khí hạt nhân hoặc xảy ra một cuộc tấn công quân sự quy mô lớn đe dọa tới sự tồn vong của quốc gia này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ huy cuộc tập trận “Grom-2019”. (Ảnh: Sputnik)

Tổng thống Vladimir Putin với tư cách là Tổng Tư lệnh quân đội Nga cũng đã tham gia chỉ huy cuộc tập trận “Grom-2019” từ Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng quốc gia nằm trong trụ sở của Bộ Quốc phòng Nga.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều