Nga tung video chuyến bay đầu tiên máy bay không người lái “khủng” Altius-U

Bộ Quốc phòng Nga ngày 20/8 đã công bố một video về chuyến bay đầu tiên của máy bay không người lái nặng 6 tấn Altius-U.

Video chuyến bay đầu tiên của máy bay không người lái “khủng” Altius-U (Nguồn Bộ Quốc phòng Nga)

Đoạn video cho thấy sự cơ động của máy bay không người lái nặng 6 tấn Altius-U ở trên không, cũng như lúc hạ cánh.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chuyến bay của Altius-U kéo dài 32 phút ở độ cao 800 mét trong chế độ tự động tại một trong những sân bay thử nghiệm. Tất cả các hệ thống của Altius-U đều hoạt động đúng.

Máy bay không người lái “khủng” Altius-U của Nga

Altius-U được thiết kế cho nhiệm vụ trinh sát, thu thập thông tin tình báo tầm xa, có khả năng thực hiện toàn bộ các nhiệm vụ trinh sát sử dụng các phương tiện quang học, kỹ thuật vô tuyến và radar và hoạt động ở trên không trong hơn một ngày đêm.

Điểm đặc biệt của Altius-U là nó có thể được điều khiển thông qua kênh vệ tinh và điều này làm cho bán kính hoạt động thực tế của nó không giới hạn.

UAV Altius-U có chiều dài 11,6 m, sải cánh 28,5 m, trọng lượng cất cánh khoảng 6 tấn. UAV này có phạm vi hoạt động tới 10.000 km. Altius-U được trang bị 2 động cơ cánh quạt, công suất 500 mã lực/chiếc. Thân máy bay được chế tạo hoàn toàn bằng vật liệu composite giúp giảm trọng lượng và tăng độ bền cơ học.

Altius-U lần đầu tiên được giới thiệu như một mô hình thử nghiệm tại diễn đàn Army 2015.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều