Nga “vớ bẫm” nắm trong tay bí mật của tên lửa Israel rơi trên lãnh thổ Syria

Sau khi đánh trượt mục tiêu và rơi xuống lãnh thổ Syria, một tên lửa của Israel đã được quân đội Syria tìm thấy và chuyển giao cho Nga nghiên cứu.

Theo trang tin Sina của Trung Quốc, Nga đang nắm trong tay một trong những tên lửa được hệ thống phòng thủ tên lửa David’s Sling của Israel sử dụng.

Hệ thống phòng thủ tên lửa David’s Sling của Israel. (Ảnh minh họa)

Sau khi đánh trượt mục tiêu trong một vụ phóng, tên lửa của Israel chỉ bị hư hại nhẹ và rơi xuống lãnh thổ Syria. Ngay lập tức, quân đội Syria đã tìm thấy tên lửa của Israel và giao lại cho quân đội Nga nghiên cứu.

“Ngay sau khi Israel cho phóng hai tên lửa đánh chặn, một trong hai tên lửa này được xác định đánh trúng mục tiêu đã định trong khi tên lửa thứ hai bị rơi và không thể tiêu diệt mục tiêu. Quân đội Syria đặc biệt quan tâm tới vấn đề này và đã điều động binh sĩ tới hiện trường được cho là nơi tên lửa Israel rơi. Sau khi xác nhận tên lửa Israel sẽ không phát nổ, nó đã được quân đội Syria đưa ra khỏi hiện trường. Không ngạc nhiên khi quân đội Syria ngay lập tức đưa tên lửa của Israel tới căn cứ quân sự Nga – Syria và tên lửa này tiếp tục được chuyển tới Moscow”, Sina cho hay.

Hệ thống phòng thủ tên lửa David’s Sling của Israel được cho có tầm bắn lên tới 400 km. Thậm chí, năng lực của David Sling còn được sánh ngang với hệ thống tên lửa phòng không S-400 do Nga sản xuất. Do đó, việc nắm giữ một trong những loại tên lửa được hệ thống David Sling của Israel sử dụng mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với quân đội Nga.

Trong đó, hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph của Nga được thiết kế để tiêu diệt máy bay, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo, bao gồm cả tên lửa tầm trung và cũng có thể được sử dụng để chống lại các mục tiêu mặt đất. Tầm bắn đạt 400 km, hệ thống S-400 có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở độ cao tới 30 km.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều