Ngắm Bảo tàng Thế giới Cà phê của “Vua Cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ

Ngày 23/11/2018, Tập đoàn Trung Nguyên Legend chính thức mở cửa đón khách tham quan Bảo tàng Thế giới Cà phê trong khuôn viên Dự án Thành phố Cà phê rộng hơn 45ha tại đường Nguyễn Đình Chiểu – phường Tân Lợi – Tp Buôn Ma Thuột.

Bảo tàng Thế giới Cà phê

Bảo tàng Thế giới Cà phê được thành hình với kiến trúc nương theo không gian nhà dài quen thuộc đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên. Thiết kế của Bảo tàng là những ngôi nhà rông cao lớn và đẹp đẽ.

Không gian bảo tàng.

Bảo tàng Thế giới Cà phê là một tổ hợp bao gồm các không gian trưng bày bảo tàng, không gian triển lãm, không gian thư viện ánh sáng, không gian thưởng lãm cà phê, không gian hội thảo… các không gian này được kết nối với các không gian mang tính mở trong công viên cà phê.

Không gian trưng bày được thiết kế lạ mắt

Bảo tàng có hình khối dựa trên nền tảng kiến trúc nhà dài và sóng âm từ tiếng chuông ngân được cách điệu thành những đường cong đa hình và uyển chuyển được giao thoa với nhau để tạo nên hình khối kiến trúc độc đáo.

Khu phục vụ cà phê.

Bên cạnh đó, Bảo tàng Thế giới Cà phê còn gây ấn tượng khi sử dụng vật liệu hoàn thiện bên ngoài là các vật liệu địa phương như các phiến đá bazan được tạo nên từ quá trình phun trào núi lửa qua hàng trăm triệu năm về trước.

Quầy tiếp đón khách thăm quan bảo tàng.

Hiệu ứng kết hợp chất liệu đá bazan và mảng khối, đường cong giúp các tòa nhà trong Bảo tàng Thế giới Cà phê như thể đang chuyển động linh hoạt, nhịp nhàng tựa như những nốt nhạc trên cung đàn đa âm.

Khu trưng bày hiện vật.

Trong lá thư gửi chúc mừng Bảo tàng Thế giới Cà phê, bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó Chủ tịch nước – Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển đã viết: Mười năm trước, tôi và các đồng chí Lãnh đạo Quỹ Hòa Bình đã có mặt ở thung lũng xanh này và đã cùng anh Vũ khởi đầu ý tưởng xây dựng Buôn Ma Thuột là thủ phủ Cà phê. Ngày này, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk là điểm đến đầy ấn tượng bởi hương sắc cà phê mà sự đóng góp của Trung Nguyên là vô cùng ý nghĩa”.

Các nghệ sỹ tham dự Lễ Khai trương bảo tàng.

Ý tưởng xây dựng một bảo tàng về cà phê được Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ nhen nhóm từ năm 2007 sau khi thăm bảo tàng Jens Burg (Đức). Tháng 9/2010, hơn 10.000 hiện vật bảo tàng cà phê của Jens Burg đã về đến Việt Nam và được đưa về làng cà phê Trung Nguyên ở Buôn Ma Thuột – thủ phủ cà phê. 

 

TIN LIÊN QUAN
Hiền Anh
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều