Ngắm bộ ảnh cưới "đậm chất đoàn" của đôi trẻ nên duyên từ... công tác đoàn

Nên duyên từ niềm say mê hoạt động đoàn và tình nguyện, Lan Anh và Công Tuân về chung một nhà. Để lưu giữ những kỷ niệm của tuổi trẻ nhiệt huyết với công tác đoàn, cả hai đã thực hiện bộ ảnh cưới đặc biệt với trang phục là áo đoàn thanh niên.

Nguyễn Lan Anh (23 tuổi) hiện đang làm ở Nhà xuất bản Lý luận chính trị (Học viện Chính trị quốc gia HCM).

Khi còn là sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Lan Anh là ủy viên BCH Đoàn của học viện, Đội trưởng đội Tình nguyện xung kích, đồng thời là Bí thư Liên chi đoàn Lịch sử Đảng.

Suốt 4 năm học, Lan Anh luôn có số điểm dẫn đầu lớp. Ngoài chăm học, cô gái này còn có một đam mê lớn, đó là được tham gia hoạt động đoàn và tình nguyện, chính vì thế, ngay từ đầu Lan Anh luôn nghiêm túc với các hoạt động đoàn.

Sau 1 thời gian hoạt động đoàn, Lan Anh tham gia vào đội Tình nguyện xung kích – 1 trong những nhóm hoạt động sôi nổi về tình nguyện thuộc sự quản lí của Đoàn học viện để thỏa mãn đam mê của mình.

Bất cứ sự kiện hay hoạt động lớn, nhỏ nào diễn ra, Lan Anh cũng không hề vắng mặt. Cô cùng mọi người trong đội tình nguyện đến những nơi xa xôi, khó khăn để chia sẻ, giúp đỡ bà con nghèo như: Thái Nguyên, Tuyên Quang, Thái Bình, Lạng Sơn,...

Nguyễn Lan Anh bên các em nhỏ trong 1 chuyến đi tình nguyện

Với tinh thần cầu thị, nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ nên năm cuối cùng đại học, Lan Anh vinh dự trở thành đội trưởng của Đội tình nguyện xung kích. Thầy Phạm Tuyên – nguyên Bí thư Đoàn trường luôn cảm thấy Lan Anh là cô gái giản dị, chăm chỉ nhưng tràn đầy nhiệt huyết nhất mà thầy từng biết. “Công việc nào giao cho cô gái này thì tôi đều rất yên tâm bởi tính cẩn thận, chỉn chu vốn sẵn có rồi” – thầy Phạm Tuyên chia sẻ thêm.

Và nhờ hoạt động đoàn đã mang đến tình yêu ngờ đối với Lan Anh. Người bạn đời của Lan Anh là anh Đỗ Công Tuân, hiện nay đang công tác ở Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đôi bạn trẻ biết đến nhau cũng như một cơ duyên.

Lan Anh trao quà cho các em học sinh trong chuyến tình nguyện mùa đông tại Lạng Sơn năm 2016

Năm 2016, với cương vị là Đội trưởng đội tình nguyện xung kích, Lan Anh dẫn đoàn tới xã Hữu Lân, huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) để tổ chức chuyến tình nguyện mùa đông, lan tỏa hơi ấm đến đồng bào nơi đây. Đây cũng là chuyến tình nguyện cuối cùng trong đời sinh viên của Lan Anh. Nhưng trùng hợp ở chỗ, chính tại địa điểm này, anh Đỗ Công Tuân cũng từng tới trong chuyến tình nguyện đầu tiên của mình. Nhận ra mối duyên ngầm, hai người tiến tới tìm hiểu và cuối cùng cũng tính chuyện trăm năm bằng một đám cưới đẹp như mơ.

Mỗi lần nhắc đến đôi bạn trẻ này, nhiều người không khỏi ấn tượng với bộ ảnh cưới được chụp với trang phục là áo đoàn thanh niên. Khi được hỏi về bộ ảnh đặc biệt này, Lan Anh chia sẻ: “Bọn mình đều là sinh viên trường báo và đều dành tình yêu to lớn với Đoàn thanh niên. Thời sinh viên của hai đứa đã cháy hết mình vì màu xanh tuổi trẻ này, thì bây giờ khi về chung một nhà, mình muốn chụp bộ ảnh áo đoàn để lưu giữ lại và nhắc nhớ về một thời “máu lửa”.

Hiện tại, ngoài giờ đi làm, khi rảnh rỗi, Lan Anh vẫn thường về thăm lại đội tình nguyện của mình và chỉ dạy cho các em nhiều kỹ năng làm tình nguyện tốt, cũng như chia sẻ về những gì mình đi qua để thế hệ mới này hiểu và thấm thía hơn về hoạt động đoàn.

“Nếu quay ngược thời gian đưa mình về thời sinh viên, mình sẽ cháy hết mình hơn nữa, sẽ làm nhiều việc hơn nữa để khi khoác màu áo xanh ấy lên, mình có thể tự hào hơn” – Lan Anh chia sẻ.

Dưới đây là bộ ảnh cưới đậm chất đoàn thanh niên của đôi vợ chồng trẻ Lan Anh và Công Tuân:

Thục Anh
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều