Ngắm cánh đồng sen bạt ngàn ở miền Tây

Để tránh xa cái hối hả và vồn vã của Sài Gòn, tôi và những người bạn cho phép mình một chuyến phượt cuối tuần về Đồng Tháp.

Đến Đồng Tháp, chúng tôi có cơ hội tham quan các khu du lịch sinh thái với những rừng tràm bát ngát. Ở đây có rất nhiều loại chim. Khách du lịch có thể nhìn ngắm những đàn chim bay về tổ vào buổi chiều muộn, và theo như lời chị hướng dẫn viên nếu may mắn, bạn còn có thể có cơ hội ngắm sếu đầu đỏ - là một loài chim quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam và của thế giới.

Tuy nhiên, điểm thú vị nhất mà khách du lịch không thể bỏ qua là tham quan các cánh đồng sen. Cách trung tâm thành phố Cao Lãnh tầm 7 km và di chuyển qua bến phà Cao Lãnh thuộc Tân Mỹ, khách du lịch có thể đến huyện Lấp Vò. Tại đây bạn có thể chiêm ngưỡng những cánh đồng sen bạt ngàn. Những bông sen nở căng tròn với sắc hồng rực rỡ tạo nên một vẻ đẹp vừa giản dị những cũng không kém phần quyến rũ. Bên cạnh đó, sự pha trộn màu sắc giữa sắc trắng, tím, đỏ của hoa sen, sắc xanh của lá và sắc vàng của nhụy mang lại một cảm giác nhẹ nhàng, thư thái cho du khách.

Đây cũng sẽ là nơi lý tưởng cho những ai muốn thực hiện một bộ ảnh nghệ thuật hay cho những cặp đôi muốn làm một bộ ảnh cưới cùng sen.

Ngắm cánh đồng sen bạt ngàn ở miền Tây - ảnh 1
Ngắm cánh đồng sen bạt ngàn ở miền Tây - ảnh 2
Khách du lịch có thể chèo xuồng len lỏi qua những cánh rừng tràm bạt ngàn để đến tham quan các sân chim.
Ngắm cánh đồng sen bạt ngàn ở miền Tây - ảnh 3
Tầm chiều muộn có rất nhiều đàn chim bay về tổ.
Ngắm cánh đồng sen bạt ngàn ở miền Tây - ảnh 4
Có rất nhiều những cây hoa điên điển trên đường chèo xuồng vào tham quan sân chim. Đây là một trong những loài hoa đặc trưng của vùng sông nước miền Tây.
Ngắm cánh đồng sen bạt ngàn ở miền Tây - ảnh 5
Ngắm cánh đồng sen bạt ngàn ở miền Tây - ảnh 6
Ngắm cánh đồng sen bạt ngàn ở miền Tây - ảnh 7
Ngắm cánh đồng sen bạt ngàn ở miền Tây - ảnh 8
Ngắm cánh đồng sen bạt ngàn ở miền Tây - ảnh 9
Ngắm cánh đồng sen bạt ngàn ở miền Tây - ảnh 10
Ngắm cánh đồng sen bạt ngàn ở miền Tây - ảnh 11
Ngắm cánh đồng sen bạt ngàn ở miền Tây - ảnh 12
Ngắm cánh đồng sen bạt ngàn ở miền Tây - ảnh 13
Những bông sen khoe sắc rực rỡ trong những cánh đồng sen bạt ngàn.

Độc Giả Ngô Huyền

Vẻ đẹp của mùa thu

Thời điểm mùa thu cũng là lúc những người yêu du lịch đổ tới những cánh đồng lúa vàng, các đồng hoa rực rỡ hay khám phá miền đất mới. Nếu bạn có kỷ niệm đẹp về những chuyến đi bụi đầy thú vị, về những trên đường đã qua hay những gương mặt ấn tượng đã gặp, hãy chia sẻ với chúng tôi tại địa chỉ gocmaydulich@zing.vn. Vui lòng gửi bài viết bằng tiếng Việt có dấu, từ 300 từ trở lên và có kèm hình minh họa.

Độc giả có bộ ảnh được chọn đăng sẽ được nhận nhuận bút từ tòa soạn.

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều