Ngắm linh vật đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi ngộ nghĩnh, đáng yêu

Chỉ còn gần 1 tháng nữa đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mở cửa để phục vụ người dân. Đến thời điểm này các cơ sở đang tất bật hoàn thành linh vật, tiểu cảnh để kịp thời trưng bày trong những ngày cuối năm.

Đường hoa Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ bắt đầu từ ngày 2/2/2019 (28 tháng Chạp) đến ngày 8/2/2019 (mùng 4 Tết). Đây là lần thứ 16 liên tiếp đường hoa được tổ chức tại TP.HCM.
Tại xưởng của nghệ nhân Văn Tòng (quận 12), nhiều mẫu vật sẽ trưng bày tại đường hoa đang được các công nhân phun sơn hoàn thiện. Linh vật của đường hoa năm nay là gia đình heo với 2 heo bố mẹ và 7 chú heo con, ngoài ra còn có nhiều con vật khác thể hiện sự sung túc, no đủ trong năm mới.
Các mẫu vật được tạo hình bằng xốp, sau đó bồi một lớp vải màn phía ngoài trước khi quét thạch cao, làm bóng và phun sơn màu theo thiết kế. Các chú heo thể hiện biểu cảm tốt, dáng béo tròn, "dễ thương".
"Heo mẹ" cao 2,6m đang được quét sơn lót. Khi hoàn thiện chú heo này sẽ "mặc" trang phục áo dài nón lá, trong khi người chồng sẽ đội khăn rằn đặc trưng Nam Bộ. Nghệ nhân Văn Tòng cho biết, gia đình heo này chính là mẫu vật ông tâm đắc nhất và dồn toàn bộ kỹ thuật để thể hiện.
Cùng với cơ sở tại quận 12, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn cũng bố trí thực hiện các tiểu cảnh tại Khu du lịch Văn Thánh và Bình Quới. Ngoài các chú heo đủ hình dáng, màu sắc, đây còn là nơi chế tạo các khung đỡ, thuyền hoa cỡ lớn.
Đến thời điểm này hàng chục chú heo đã được hoàn thiện. Số heo này sẽ được sắp xếp tại các tiểu cảnh nằm rải rác suốt đường hoa. Điều đặc biệt của Đường hoa Kỷ Hợi 2019 chính là sự xuất hiện của 6 chú heo đất nghĩa tình. Những đóng góp của đồng bào, của du khách sẽ mang về những suất học bổng, những phần thưởng, bộ đồng phục dành cho các trẻ em nghèo.
Các khung thép được hàn chắc chắn, và bọc nhựa cứng phía ngoài. Đây sẽ là những hộp đèn phát sáng vào ban đêm.
Các mẫu vật được hoàn thiện tại đây. Đến thời gian quy định tất cả sẽ được chuyển vào đường hoa và nhanh chóng lắp ghép đúng kế hoạch.
Các chú heo có dáng vẻ "mập ú" nhưng trọng lượng rất nhẹ do được làm bằng xốp.
Linh vật năm nay được thiết kế, tô vẽ màu sắc vui vẻ, ánh mắt cười đùa. Chú thì cầm bánh, chú ôm đèn, chơi đàn thể hiện đặc trưng của linh vật Hợi ở tinh thần lạc quan và yêu đời.
Những công nhân đang tỉ mỉ làm những bánh xe đầy màu sắc.
Hàng chụp hộp đèn đã thành hình. Đường hoa năm nay có chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Khát vọng vươn xa”, với ba phân đoạn chính gồm: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh (Thành phố của tương lai) và Đô thị sáng tạo.
TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều