Ngắm ngôi nhà tuyết từ những chiếc bánh Giáng sinh handmade đẹp... không nỡ ăn

Giáng sinh là dịp để mọi người trao tặng nhau những món quà ý nghĩa. Trong đó, những ngôi nhà tuyết tuyệt đẹp được làm từ bánh gừng là một trong những món quà ý nghĩa hơn vào dịp này.

Không còn mới lạ nhưng những ngôi nhà tuyết được làm từ bánh gừng vẫn luôn có sức hấp dẫn riêng vào mỗi dịp Giáng sinh về.
Để làm một ngôi nhà tuyết bằng bánh gừng không khó, tuy nhiên việc chuẩn bị và làm đồ trang trí lại mất rất nhiều thời gian và kỳ công.
Trước khi làm bánh gừng, việc đầu tiên là phải thiết kế một khung nhà mẫu bằng bìa và được tính toán kỹ theo tỷ lệ để khi cắt bánh phải thật chính xác.
Đồ trang trí là không thể thiếu trong những ngôi nhà tuyết, những đồ trang trí này cũng được làm từ bánh, kẹo, trứng, bột mỳ, kem...
Với những chiếc bánh có bán sẵn ngoài hàng, người làm bánh gừng có thể mua về để trang trí nhưng phải khá sáng tạo trong việc sử dụng sao cho hợp lý.
Những viên sỏi đầy màu sắc trên nền tuyết trắng thực ra lại là những viên socola ngọt lịm.
Chị Tô Hưng Giang - tác giả của những ngôi nhà tuyết này cho biết: "Nếu đã chuẩn bị sẵn hết nguyên liệu thì làm một ngôi nhà tuyết bằng bánh gừng như thế này sẽ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ".
Phần mái nhà được trang trí rất kỹ và bắt mắt bởi đây là phần thu hút sự chú ý của mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Khuôn viên 2 ngồi nhà tuyết được trang trí với hàng rào, bó củi, người tuyết, quả thông... đây đều là những thứ rất đặc trưng trong dịp Giáng sinh và cũng đều được làm bằng... bánh.
Những ngôi nhà tuyết bằng bánh gừng là món quà vô cùng ý nghĩ trong dịp Giáng sinh. Chỉ có điều nhiều người không nỡ ăn vì vẻ đẹp của những ngôi nhà này. 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều