Ngắm nhìn những bộ trang phục ninja của người Hà Nội mỗi khi ra đường

Để đối phó với cường độ nắng nóng gay gắt, oi bức, nhiều người dân thủ đô đã lựa chọn các trang phục chống nóng không khác ninja, "kín mít" từ đầu đến chân.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, cả ở Bắc và Trung bộ tuần này tiếp tục có nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt, nguy hại.

Ngày 22/7, chỉ số tia UV ở thành phố Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 
Để chống nắng nóng hiệu quả, nhiều người khi tham gia giao thông đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng với quần áo chống nắng, thậm trí có nhiều người còn mang thêm găng tay bảo vệ da.
Đối với chị em phụ nữ việc giữ gìn làn da bằng quần áo chống nóng ngoài chức năng chính còn phải thời trang và hạn chế tối đa ánh nắng mặt trời.

Chỉ số tia UV cao có thể gây một số tác động đến da như: Bỏng, khô, sạm, tạo nếp nhăn, làm nhanh lão hóa... và có thể gây ung thư da. Ngoài ảnh hưởng trên da, tia cực tím còn có thể gây các vấn đề cho mắt.

Chính vì vậy, thời trang mùa hè tại Thủ đô phổ biến là những bộ trang phục "ninja" kín mít từ đầu đến chân; cùng với các phụ kiện đi kèm như kính mát, khẩu trang và mũ bảo hiểm.

Đối với những công việc thường xuyên đi ngoài đường như nhân viên giao hàng, các bộ trang phục ninja chính là sự "bảo hộ" cần thiết.
Không chỉ người đi xe máy, ngay cả người đi bộ cũng khoác trên mình những bộ trang phục "kín bưng" chống nắng.
Hoặc tận dụng mọi thứ có thể để che nắng.
Dù mặc áo chống nắng nhưng vẫn phải "trốn nắng" dưới bóng cây.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 8h - 18h kéo dài gần như cả ngày.


Để tránh phải ra đường trong điểm nắng nóng, nhiều bạn trẻ lựa chọn ship đồ ăn uống qua các hãng xe công nghệ.

TIN LIÊN QUAN
Diệu Vy
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều