Ngắm rêu thư giãn ở Nhật Bản

Người dân Nhật Bản đang đổ xô đi đến những khu rừng ẩm ướt, nhìn chằm chằm vào rêu hàng giờ và xem đây như một liệu pháp thư giãn.

Trào lưu này bắt đầu vào năm 2013 khi khu nghỉ dưỡng cao cấp Hoshino Oirase Keiryu tại Aomori (Nhật Bản) giới thiệu tour du lịch quan sát các giống rêu tại một khu rừng ven sông.

Ngắm rêu thư giãn ở Nhật Bản - ảnh 1

Sự thành công của chương trình này đã khiến việc ngắm rêu trở thành một hoạt động ngoài trời được yêu thích tại xứ sở Mặt trời mọc. Thậm chí có du khách sau chuyến tham quan còn dày công viết một cuốn sách nói về loài thực vật này và đặt tựa đề là Những cây rêu, người bạn thân mến của tôi.

"Điều tôi yêu thích ở rêu đó là nghị lực sống dẻo dai của chúng khi vươn mình tiếp cận với nước và ánh sáng", du khách Mari Sugiyama, 27 tuổi chia sẻ. "Nhìn thấy những cụm rêu sống cùng nhau, bạn có thể quên đi sự cạnh tranh khốc liệt trong xã hội mà chúng ta đang sống".

Hiện tại, các cụm rêu tại những khu rừng thu hút nhiều du khách đang được các nhân viên chăm sóc phun sương thường xuyên để cung cấp đủ độ ẩm. Điều này giúp cho lá của chúng mở rộng ra và màu sắc rêu biến đổi từ nâu sang xanh lá cây. Để có cái nhìn rõ hơn về loài thực vật này, du khách phải dùng kính lúp và quỳ xuống sát mặt đất để quan sát.

Theo Thế giới và Việt Nam

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều