Ngăn chặn kịp thời 11 người chuẩn bị xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc

Khi 11 công dân ở Thanh Hóa chuẩn bị lên xe khách để đi Móng Cái xuất cảnh sang Trung Quốc lao động trái phép thì bị cơ quan chức năng ngăn chặn kịp thời.

Công an đang tuyên truyền cho các công dân (Ảnh: Công an cung cấp)

Ngày 10/2, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết Phòng An ninh điều tra vừa phối hợp với Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) ngăn chặn 11 trường hợp đang chuẩn bị xuất cảnh sang Trung Quốc lao động trái phép.

Trước đó, vào tối 8/2 (tức mùng 4 tết) nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc 11 công dân ở xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đang chuẩn bị lên xe ô tô khách 14B3-028.15 chạy tuyến Nghệ An- Móng Cái để xuất cảnh sang Trung Quốc lao động trái phép.

Ngay sau khi nhận được tin báo lực lượng công an đã phối hợp ngăn chặn kịp thời. Đồng thời tuyên truyền, thuyết phục và vận động 11 trường hợp trên không tái phạm.

Được biết, trong 11 công dân trên thì có 7 trường hợp đã từng nhiều lần xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động. Trong đợt tết Nguyên đán vừa qua những người này về quê và đã liên hệ với một số lao động nhàn rỗi tại địa phương cùng đi xuất cảnh lao động trái phép tại Trung Quốc.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều