Ngân hàng bán lẻ tốt nhất VN tiếp tục được xướng tên bởi tổ chức quốc tế uy tín

Trong Hội nghị “Tài chính số” diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia ngày 22/3/2018, Ngân hàng BIDV tiếp tục được xướng tên nhận giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam lần thứ tư liên tiếp (2015-2018).

Giải thưởng được The Asian Banker bình chọn dựa trên quy trình đánh giá kỹ lưỡng tổng cộng 15 ngân hàng Việt Nam với một hệ thống những tiêu chí khắt khe và minh bạch nhất được phát triển qua nhiều năm.

Với sự tham gia tranh giải của các ngân hàng lớn mạnh và uy tín tại Việt Nam, giải thưởng như một sự ghi nhận khách quan nhất những sáng kiến và thành tựu nổi bật mà BIDV đã và đang đạt được trong việc nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, đem đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng.

Trước đó, trong khuôn khổ Hội nghị “Tương lai ngành tài chính” diễn ra vào ngày 12/01/2018 tại Hà Nội, The Asian Banker đã vinh danh 06 ngân hàng nhận các giải thưởng quan trọng như: Ngân hàng có sản phẩm cho vay mua nhà tốt nhất, Ngân hàng có sản phẩm tiền gửi tốt nhất, Ngân hàng có sản phẩm tài chính tiêu dùng tốt nhất… Trong số đó, giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất” được đánh giá là hạng mục quan trọng và có tính tổng quan nhất thể hiện một chiến lược bán lẻ bền vững, dài hạn với những đột phá về công nghệ thông tin để nâng cao trải nghiệm khách hàng, nhấn mạnh phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm trong mọi hoạt động của BIDV. Bởi vậy, đây cũng là giải thưởng duy nhất tiếp tục được vinh danh tại Hội nghị “Tài chính số” diễn ra tại Malaysia ngày 22/03/2018 trước toàn thể các nhà điều hành cấp cao của các ngân hàng và tổ chức tài chính uy tín khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Để đạt được những giải thưởng danh giá và uy tín như vậy, BIDV đã và đang nỗ lực hết mình nâng cao hiệu quả hoạt động và chứng minh bằng những con số tăng trưởng ấn tượng, liên tục, giữ vững vị thế dẫn đầu trong khối các ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam suốt nhiều năm trở lại đây. Năm 2017, quy mô tín dụng bán lẻ của BIDV chứng kiến sự tăng trưởng ngoạn mục 33% so với 2016; Huy động vốn dân cư tăng hơn 20% và tăng trưởng thu nhập thuần bán lẻ chạm tới con số đáng chú ý là 35% so với 2016. Bên cạnh đó, nền khách hàng cá nhân của BIDV vượt ngưỡng 10 triệu khách hàng, tương đương 10% dân số Việt Nam, tăng 14% so với năm 2016.

Đáng chú ý, với việc tăng cường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin đa nền tảng, nâng cấp dịch vụ Ebanking và đa dạng hóa danh mục sản phẩm dịch vụ bằng việc hợp tác với nhiều ví điện tử, dịch vụ ngân hàng điện tử của BIDV năm 2017 đã đạt được những bước tiến lớn như: Số lượng giao dịch tăng gấp hai lần so với năm 2016, tổng số lượt khách hàng đăng ký mới dịch vụ ngân hàng điện tử tăng 37% so với năm trước. Thêm vào đó, BIDV cũng đứng đầu hệ thống về số lượng và giá trị giao dịch qua kênh Napas, tương đương với hơn 22% thị phần.

Hoạt động kinh doanh thẻ cũng đạt được nhiều thành tích: Thu nhập thuần hoạt động thẻ tăng trưởng 37%; Doanh số thẻ tín dụng chạm mốc tăng trưởng 47%; Tổng doanh số sử dụng thẻ tăng trưởng xấp xỉ 25%; Đáng chú ý, mức tăng ròng thẻ ghi nợ nội địa cao gấp 1,37 lần so với 2016.

Với những kết quả nêu trên, BIDV đã chứng minh được năng lực toàn diện và sự phát triển bền vững, xứng đáng vị thế là ngân hàng bán lẻ số một tại Việt Nam cùng với tiềm năng vươn cao, vươn xa trong khu vực và trên trường quốc tế. BIDV là ngân hàng đầu tiên và duy nhất 04 năm liên tiếp (từ 2015 đến 2018) được The Asian Banker vinh danh là ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam và lần thứ 3 liên tiếp là ngân hàng có “Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam” (2016, 2017&2018). Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp BIDV được Hiệp hội ngân hàng Việt Nam và Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG vinh danh là ngân hàng bán lẻ tiêu biểu nhất Việt Nam (2016&2017) và ngân hàng có sản phẩm, dịch vụ sáng tạo độc đáo 2017 với BIDV SmartBanking.

Đồng thời năm 2017, BIDV cũng được vinh dự nhận giải ngân hàng có doanh số thẻ tín dụng phân khúc khách hàng phổ thông lớn nhất; Ngân hàng vận hành thẻ tín dụng hiệu quả nhất do Visa bình chọn và ngân hàng có doanh số giao dịch thương mại điện tử cao nhất do Mastercard bình chọn. Đặc biệt, BIDV là ngân hàng Việt Nam duy nhất lọt Top 50 ngân hàng bán lẻ xuất sắc nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi theo kết quả đánh giá của The Asian Banker năm 2017…

Phương Dung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều