Ngân hàng Nhà nước khẳng định sẽ không điều chỉnh tỷ giá nữa

NHNN khẳng định sẽ không tiến hành điều chỉnh tỷ giá nữa và sẽ áp dụng tất cả các biện pháp để ổn định tỷ giá và thị trường ngoại hối từ nay đến cuối năm 2015 cũng như những tháng đầu năm 2016.

Trong thông cáo gửi báo chí tối 24/8 từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Bà Nguyễn Thị Hồng – Phó Thống đốc NHNN cho biết với mức điều chỉnh vừa qua là đã rất mạnh rồi và NHNN đã lường đón trước những biến động kể cả biến động phá giá đồng nhân dân tệ và khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) điều chỉnh tăng lãi suất.

Ngân hàng Nhà nước khẳng định sẽ không điều chỉnh tỷ giá nữa - ảnh 1
Ngân hàng Nhà nước sẽ không điều chỉnh tỷ giá nữa. (Ảnh minh họa)

Đây là một biện pháp đi trước một bước, cho nên NHNN khẳng định với việc điều chỉnh như vừa rồi là đã tạo ra vị thế cạnh tranh của Đồng Việt Nam và cũng đủ mức độ để linh hoạt, để đáp ứng với những diễn biến của thị trường.

Theo bà Hồng, vừa qua trên thị trường, tỷ giá biến động chủ yếu do tâm lý và có thể là do tin đồn để đầu cơ, trục lợi. Do vậy, NHNN khẳng định sẽ không tiến hành điều chỉnh tỷ giá nữa và sẽ áp dụng tất cả các biện pháp để ổn định tỷ giá và thị trường ngoại hối từ nay đến cuối năm 2015 cũng như những tháng đầu năm 2016.

TIN LIÊN QUAN
D.Thùy
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều