“Ngành GD&ĐT sẽ cố gắng hơn nữa để đáp ứng kỳ vọng của cử tri"

“Tôi coi kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần này là động lực để bản thân tôi và toàn ngành cố gắng hơn nữa, có nhiều giải pháp quyết liệt hơn nữa, để đáp ứng sự kỳ vọng của Đảng và của Nhân dân đối với sự nghiệp GD&ĐT” - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

Với tâm thế khá thoải mái sau khi Quốc hội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm chiều nay (25/10), Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết, ông rất cảm ơn sự đồng hành, chia sẻ của các vị đại biểu Quốc hội cũng như cử tri cả nước đối với những nỗ lực của ngành Giáo dục trong suốt thời gian qua.

Với 68,87% đại biểu Quốc hội tín nhiệm cao và tín nhiệm, nhiều chuyên gia nhìn nhận vị thế của Bộ Giáo dục - Đào tạo và cá nhân Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có nhiều khởi sắc.

Trả lời phỏng vấn nhanh báo chí bên hành lang Quốc hội sau khi kết quả lấy phiếu tín nhiệm được công bố, Bộ trưởng cho biết: “Trước hết, tôi chân thành cảm ơn các vị đại biểu Quốc hội và đông đảo cử tri cả nước đã luôn đồng hành, chia sẻ với sự nghiệp giáo dục và đào tạo; quan tâm, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết cho ngành Giáo dục”.

Người đứng đầu ngành Giáo dục và Đào tạo chia sẻ: "Thực tế,  Giáo dục có liên quan đến từng người, từng nhà, nên rất được xã hội quan tâm. Có những vấn đề mà ngành Giáo dục không thể giải quyết ngay được mà cần phải có thời gian"

Do đó, “Tôi coi kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần này là động lực để bản thân tôi và toàn ngành cố gắng hơn nữa, có nhiều giải pháp quyết liệt hơn nữa, để đáp ứng sự kỳ vọng của Đảng và của Nhân dân đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo”.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết thêm, ông cảm thấy có thêm nhiều động lực từ sự chia sẻ của Quốc hội bởi đúng như tinh thần Nghị quyết của Quốc hội đã chỉ rõ, việc lấy phiếu tín nhiệm là nhằm giúp người được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động.

"Trong thời gian tới, ngành Giáo dục và Đào tạo sẽ lựa chọn một số việc có trọng tâm, trọng điểm để triển khai có hiệu quả" - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định.

Nguồn: baophapluat.vn

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều