Ngành giáo dục cảnh báo khẩn về “Hội Đức thánh chúa Trời”

Hoàng Thanh

Trước những diễn biến phức tạp của nhóm tự xưng thành viên của “Hội Đức thánh Chúa Trời” lôi kéo mọi người trong đó có cán bộ, nhà giáo và học sinh, sinh viên tham gia vào “Hội”, Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam đã phát đi cảnh báo chính thức.
Nhiều người bị lôi kéo tham gia "Hội Đức thánh Chúa Trời” (ảnh minh họa)

Cụ thể, theo thông báo số 92/CĐN-TGNC về việc ngăn chặn truyền đạo trái phép của Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam có nêu rõ: Thời gian vừa qua, ở một số địa phương đã xảy ra hiện tượng có một nhóm người tự xưng thành viên của “Hội Đức thánh Chúa Trời” xâm nhập vào một số trường học tuyên truyền, lôi kéo mọi người trong đó có cán bộ, nhà giáo và học sinh, sinh viên tham gia vào “Hội”.

Theo các cơ quan chức năng, đây là tổ chức tôn giáo chưa được pháp luật cho phép hoạt động, là những hành động phi pháp, gây ảnh hưởng tiêu cực tới việc công tác, học tập rèn luyện và sinh hoạt của cán bộ, nhà giáo và học sinh sinh viên; tác động xấu đến tới an ninh trật tự trong các trường học, cơ sở giáo dục cũng như cuộc sống gia đình thầy giáo, cô giáo và học sinh, sinh viên.

Trước tình hình này, để kịp thời ngăn chặn những sự việc như trên, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị Công đoàn Giáo dục các tỉnh, thành phố, Công đoàn các Đại học Quốc gia, Đại học vùng, Công đoàn các trường Đại học, Cao đẳng và các đơn vị trực thuộc chủ động phối hợp với chuyên môn tập trung triển khai một số công tác sau đây:

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cho học sinh sinh viên về Luật Tín ngưỡng, tôn giáo. Thông báo rộng rãi tới toàn thể CBNGNLĐ và học sinh sinh viên trong nhà trường về sự phi pháp của “Hội Đức thánh chúa Trời” và cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo và những lời tuyên truyền lừa đảo về ngày tận thế, về sự cứu rỗi của đấng linh thiêng, từ bỏ gia đình, công việc, học tập…

Đồng thời có biện pháp thích hợp nắm bắt tình hình trong đội ngũ nhà giáo, cán bộ, nhân viên  trường học, học sinh, sinh viên. Kịp thời báo cáo về các cấp có thẩm quyền,  phối hợp  xử lý khi phát hiện có những cán bộ, nhà giáo, nhân viên, học sinh sinh viên tham gia “Hội Đức thánh chúa Trời”.

Tăng cường các biện pháp bảo vệ, an ninh trường học, kịp thời phát hiện, ngăn chặn những người lạ mặt vào các nhà trường để truyền đạo trái phép.

Trước đó, báo điện tử Infonet đã đưa tin, thời gian qua, nhiều nhóm người tự xưng là thành viên của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” đã dụ dỗ, lôi kéo mọi người tham gia vào hội. Nhóm đối tượng trên hướng tới những người phụ nữ, sinh viên nhẹ dạ cả tin. Theo ghi nhận của PV đã có rất nhiều hệ lụy xảy ra như nhiều người bỏ nhà cửa, gia đình, vợ chồng để đi chạy theo Hội  Đức Thánh Chúa Trời.

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet