Ngành giáo dục tỉnh Ninh Bình hướng tới nhà trường không khói thuốc

Nhằm tuyên truyền tới các em học sinh, cán bộ, thầy cô giáo về tác hại thuốc lá, hàng năm, Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình xây dựng kế hoạch phối hợp tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học.

Ảnh minh họa

Kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Ninh Bình yêu cầu cung cấp cho cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá; giúp học sinh, sinh viên hiểu biết về tác hại của thuốc lá đối với bản thân, gia đình và xã hội, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của học sinh, sinh viên trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá tại trường học và gia đình, khu dân cư sinh sống.

Theo đó, trong các giờ học chính khóa và ngoại khóa, các nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá trong trường học. Đảm bảo 100% cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên trong nhà trường được trang bị kiến thức và kỹ năng về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá. 100% các đơn vị trường học tổ chức ký cam kết thực hiện Luật phòng, chống tác hại thuốc lá. Đồng thời yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và khách đến giao dịch, công tác tại các cơ sở giáo dục không hút thuốc lá trong trường học và ký cam kết thực hiện trường học không khói thuốc.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng thành lập Ban chỉ đạo công tác phòng, chống tác hại thuốc lá của ngành; xây dựng kế hoạch thực hiện phù hợp với tình hình thực tế; phân công rõ trách nhiệm cho từng cá nhân phụ trách, tăng cường trách nhiệm của thủ trưởng cơ quan.

K.Chi
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều