Ngành TT&TT: Bắt tay ngay vào công việc từ ngày đầu đi làm sau Tết

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của toàn ngành bắt tay ngay vào công việc từ ngày đầu đi làm, không dùng xe công đi du xuân, không du xuân chúc Tết trong giờ hành chính.

Sáng 21/2, tại Hà Nội, Bộ TT&TT tổ chức Gặp mặt đầu năm Xuân Mậu Tuất với sự tham gia của Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cùng các lãnh đạo Bộ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị thuộc Bộ.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt đầu năm.

Phát biểu tại buổi Gặp mặt, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chia sẻ: “Đất nước vào xuân, cùng với quyết tâm mới, với niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành TT&TT tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết gắn bó vẻ vang của ngành với 10 chữ vàng “Trung thành – Dũng cảm - Tận tụy - Sáng tạo - Nghĩa tình”, sẽ vượt qua mọi thách thức để chủ động nắm bắt cơ hội, tận dụng tối đa thế mạnh, góp phần đưa đất nước phát triển tiến lên, nâng cao trình độ công nghệ, đảm bảo an toàn an ninh thông tin, phát triển một số lĩnh vực, sản phẩm trọng điểm của ngành TT&TT, có vai trò then chốt trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”.

Bộ trưởng cũng chỉ đạo: Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp một phần vào nỗ lực chung của Chính phủ nhằm xây dựng một Chính phủ liêm chính, kiến tạo, phục vụ người dân và doanh nghiệp, trong những ngày đi làm đầu tiên của năm mới, yêu cầu các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của toàn ngành thực hiện nghiêm Chỉ thị của Bộ, bắt tay ngay vào công việc từ ngày đầu đi làm, không rượu bia trong giờ làm việc, không dùng xe công đi du xuân, không du xuân chúc Tết trong giờ hành chính làm ảnh hưởng công việc chung.

Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc báo cáo hoạt động báo chí dịp Tết.

Cũng tại buổi Gặp mặt, Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc đã có báo cáo đánh giá hoạt động báo chí trong dịp Xuân và Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Cụ thể, cả nước có 189 cơ quan báo chí in thực hiện thủ tục đề nghị được gộp số, tăng trang, thay đổi khuôn khổ để xuất bản ấn phẩm đặc biệt phát hành trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán với tổng số 247 ấn phẩm.

Năm qua, nền kinh tế khởi sắc nên quảng cáo báo Tết nhiều hơn các năm gần đây: Báo Tiền phong (110 trang), Báo Giao thông (80 trang), Báo Nông nghiệp Việt Nam (71 trang)… Tuy nhiên, một số báo địa phương có số trang quảng cáo còn ít như: Báo Tân Trào (1 trang), Báo Cựu chiến binh Thủ đô (2 trang)…

Cục trưởng Cục Báo chí cũng điểm qua một số chủ đề trọng tâm được đăng trên các ấn phẩm báo Xuân, báo Tết như: Mừng Đảng – mừng Xuân – mừng đất nước đổi mới; quyết tâm phòng, chống tham nhũng; hội nhập kinh tế gắn với cách mạng công nghiệp lần thứ tư và cơ hội của Việt Nam; xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới, chủ quyền biển, đảo quốc gia; sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số…; phong tục, tập quán đón Tết và những nét văn hóa của các vùng, miền…

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý là chương trình Táo quân. “Sự hấp dẫn của Táo quân còn được thể hiện ở việc, ngay từ lúc phát sóng trên VTV (từ 20h tối giao thừa), nhiều kênh YouTube đã phát trực tiếp từ bản quay trực tiếp trên truyền hình. Sau một ngày, có kênh YouTube đạt số lượng xem trực tiếp và xem lại hơn 100.000 lượt. Đặc biệt hơn, vào chiều mùng 1 Tết, sau khi VTV phát sóng bản đầy đủ trên kênh YouTube của mình, một số kênh YouTube khác đã phát nguyên bản đầy đủ này, bất chấp đây là hành động vi phạm nghiêm trọng quy định về bản quyền”, Cục trưởng Lưu Đình Phúc nhấn mạnh.

Ngoài ra, trong dịp Tết, các chương trình truyền hình được đầu tư công phu cả về nội dung và hình ảnh; nhiều chương trình mang đậm bản sắc văn hóa Việt, nhân văn, vui tươi, lạc quan, bám sát hơi thở của cuộc sống.

Cục trưởng Cục Viễn thông Nguyễn Đức Trung báo cáo hoạt động viễn thông dịp Tết.

Về hoạt động viễn thông, thông tin liên lạc trong dịp Tết, Cục trưởng Cục Viễn thông Nguyễn Đức Trung cho biết: Mạng di động hoạt động ổn định, đảm bảo an toàn chất lượng, không xảy ra hiện tượng nghẽn mạng, lưu lượng lưu thoát tốt. Tại một số điểm đón giao thừa, lưu lượng di động tăng cao nhưng với sự tối ưu, nâng cấp mạng lưới trước Tết, cùng với việc tổ chức xe BTS lưu động nên hệ thống đảm bảo xử lý tải an toàn.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp viễn thông đã thực hiện tốt việc ngăn chặn tin rác. Ví dụ, từ 23 Tết đến mồng 2 Tết, Vinaphone đã chặn hơn 18.000 bản tin SMS spam; MobiFone chặn 194.000 tin nhắn rác. Có 1 sự cố nhỏ ngày mồng 2 Tết tại Quảng Nam, do cháy cáp ảnh hưởng đến 2.000 thuê bao băng rộng, 300 thuê bao cố định, nhưng sau đó được khắc phục ngay trong thời gian ngắn.

Mạng cố định của các doanh nghiệp cũng đảm bảo xử lý hệ thống, không xảy ra sự cố. Các đường trục quốc tế và trong nước không xảy ra sự cố. Lưu lượng Internet ở các tỉnh, thành phố giữ ổn định, cao nhất là thời điểm giao thừa và mồng 1 Tết. Tại thời điểm giao thừa, lưu lượng điện thoại quốc tế không bị nghẽn, xử lý qua hệ thống chuyển mạch và lưu lượng trung kế. Mạng truyền dẫn, mạng Internet trên hạ tầng cáp hoạt động tốt, truyền dẫn phát sóng tất cả các kênh truyền hình trên Vinasat và phân phối đến các khách hàng luôn thông suốt, đảm bảo chất lượng.

“Nhìn chung, về cơ bản, thông tin liên lạc thông suốt, đảm bảo an toàn dịp Tết Nguyên đán. Để đáp ứng tối đa lưu lượng trong dịp Tết, các doanh nghiệp đã tập trung sắp xếp lại kênh luồng, định tuyến, triển khai các biện pháp nâng cao năng lực mạng lưới, tổ chức điều hành ứng cứu thông tin, đảm bảo mạng lưới viễn thông hoạt động ổn định, không xảy ra sự cố lớn. Các doanh nghiệp truyền hình mạng đảm bảo truyền dẫn phát sóng truyền hình cáp, đáp ứng yêu cầu cung cấp tín hiệu truyền hình đến các đài phát, phục vụ cung cấp nội dung truyền hình Tết Nguyên đán. Các doanh nghiệp đã nghiêm túc triển khai Chỉ thị số 48 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05 của Bộ trưởng Bộ TT&TT tổ chức tốt đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 một cách an toàn”, Cục trưởng Cục Viễn thông nhận định.

TIN LIÊN QUAN

Bình Minh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều