Ngành Y tế Nam Đình thực thi luật PCTHTL

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Nam Định, thời gian qua ngành y tế tỉnh đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật PCTHTL và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật.

Ảnh minh họa

Để tăng cường thực thi Luật PCTHTL trong các đơn vị khám chữa bệnh, ngành Y tế đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện các tiêu chí xây dựng cơ sở không khói thuốc lá như: Niêm yết quy định cấm hút thuốc lá tại nơi có nhiều người qua lại; treo biển báo cấm hút thuốc lá tại các khu vực làm việc, khu vực khám, điều trị, nhà ăn, hành lang, cầu thang và các khu vực công cộng trong bệnh viện; có kế hoạch hoạt động PCTHTL. Tổ chức triển khai các hoạt động PCTHTL; không có hiện tượng mua bán, quảng cáo các sản phẩm thuốc lá trong khuôn viên cơ quan; không có các vật dụng liên quan đến việc hút thuốc như gạt tàn, bật lửa trong phòng khám, phòng điều trị, phòng làm việc... Không nhận sự hỗ trợ hoặc tài trợ của các Cty thuốc lá hay các tổ chức liên quan đến Cty thuốc lá dưới bất kỳ hình thức nào.

Ngoài ra, các cơ sở y tế còn đưa nội dung không hút thuốc lá vào tiêu chí thi đua của cán bộ, nhân viên y tế. Không có hiện tượng hút thuốc lá và đầu mẩu thuốc lá trong khuôn viên cơ sở y tế. Các bệnh viện trên địa bàn tỉnh đều thành lập Ban chỉ đạo PCTHTL và kế hoạch thực hiện thường niên.

K.Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều