Ngành y tế Thanh Hoá xây dựng bệnh viện không thuốc lá

Thực thi luật Phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL), những năm qua ngành y tế Thanh Hoá đã triển khai kế hoạch PCTHTL trong toàn ngành, xây dựng môi trường không khói thuốc ở các cơ sở y tế.
Ảnh minh hoạ

Theo Ban chỉ đạo PCTHTL Sở Y tế Thanh Hoá, để hướng tới môi trường bệnh viện không thuốc lá, Sở Y tế đã ra chỉ thị tới tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn. Theo đó, các cơ sở y tế, việc xây dựng môi trường không khói thuốc lá là việc làm vô cùng cần thiết, nhằm bảo đảm môi trường trong sạch, phục vụ hiệu quả công tác khám, chữa bệnh cho người dân.

Đặc biệt, cán bộ y tế là những người hàng ngày thực hiện sứ mệnh bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, việc không hút thuốc lá và xây dựng cơ sở y tế là nơi không có khói thuốc lá sẽ giúp bảo vệ được hình ảnh đẹp của người thầy thuốc. Cán bộ, nhân viên y tế không hút thuốc còn làm gương tốt cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, từ đó góp phần giáo dục và khuyến khích bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tạo môi trường trong lành giúp người bệnh điều trị hiệu quả.

Sau một thời gian triển khai công tác PCTHTL và xây dựng môi trường không khói thuốc ở các cơ sở y tế, đến nay, công tác PCTHTL của ngành y tế đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tại các bệnh viện, cán bộ, nhân viên ngoài việc gương mẫu không hút thuốc lá, còn làm tốt vai trò tư vấn, giám sát nhắc nhở người đang hút thuốc phải dập tắt thuốc để giữ gìn môi trường bệnh viện trong lành; yêu cầu người dân, người bệnh, người nhà bệnh nhân nêu cao ý thức chấp hành pháp luật về PCTHTL; cấm hút thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

K,Ngọc

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều