Ngập nước, bệnh viện vẫn cấp cứu, khám bệnh cho dân

Sáng 26/11, bác sĩ Nguyễn Mạnh Bảo, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn cho biết, nước ngập trong khuôn viên bệnh viện này đã rút dần nhưng một số khu vực trũng thấp như sân, khu vực nhà xe vẫn còn đọng nước.

Bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hóc Môn mang ủng khám bệnh cho dân

Để đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người dân, Ban giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn đã chỉ đạo chuyển khoa khám bệnh và khoa cấp cứu lên tầng 2. Ngoài ra, nhân viên bệnh viện cũng đang tích cực thực hiện vệ sinh môi trường trong khuôn viên bệnh viện để phòng tránh các bệnh truyền nhiễm.

Trước đó, trận mưa lớn kéo dài vào chiều tối ngày 25/11 đã khiến khuôn viên bệnh viện này bị ngập khá nghiêm trọng. Khu vực sân và nhà giữ xe của bệnh viện viện nước ngập sâu hơn 0,5m; nước ngập cũng tràn vào khu hành chính, khoa cấp cứu, khoa khám bệnh của bệnh viện. Trong chiều và tối 25/11, có hơn 50 bệnh nhân vào bệnh viện cấp cứu, các bác sĩ phải mang ủng, lội bì bõm để khám bệnh, thực hiện cấp cứu cho người dân

Bệnh viện đa khoa Hóc Môn ngập trong nước chiều tối 25/11

Trong khi đó, theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cần Giờ Đoàn Ngọc Huệ, trên địa bàn không xảy ra ngập úng nặng. Hoạt động khám chữa bệnh tại bệnh viện vẫn diễn ra bình thường.    

Về phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ, ông Nguyễn Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, Sở đã chỉ đạo các quận, huyện chủ động thực hiện việc vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, xử lý các điểm ngập úng; trường hợp không xử lý được thì Sở sẽ chi viện. Đến thời điểm này, các địa phương đang nỗ lực thực hiện, tình hình ổn định.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều