Ngày của Cha năm 2018 là ngày nào?

Cũng giống như Ngày của Mẹ, Ngày của Cha không cố định mà được xác định là ngày Chủ nhật thứ ba của tháng 6 theo Dương lịch. Vậy Ngày của Cha năm 2018 sẽ là ngày nào?

Cũng giống như Ngày của Mẹ, Ngày của Cha không có thời điểm cố định hàng năm mà nó rơi vào các ngày khác nhau trong mỗi năm. 

Theo đó, Ngày của Cha thường được tính là ngày chủ Nhật thứ 3 của tháng 6 theo Dương lịch. Như vậy, Ngày của Cha năm 2018 sẽ là ngày 17 tháng 6 này.

Ngày của Cha là ngày chủ Nhật thứ 3 của tháng 6, nhằm tôn vinh những người làm cha. (Ảnh minh họa)

Ngày của Cha là một ngày lễ được dùng để tôn vinh những người làm cha, tôn vinh cương vị làm cha, mối quan hệ với người cha và ảnh hưởng của người cha trong xã hội.

Được biết, Ngày của Cha được xuất phát từ Mỹ vào năm 1972. Vào ngày này, thông thường, các gia đình sẽ tụ tập để kỷ niệm vai trò của người cha trong cuộc sống của họ.

Ngày này được kỷ niệm vào ngày chủ Nhật thứ ba của tháng 6 tại nhiều quốc gia và có thể rơi vào những ngày khác ở một số nơi khác.

Ngoài Hoa Kỳ, nhiều quốc gia khác cũng kỷ niệm ngày này như: Anh, Canada, Ấn Độ, Argentina, Hungary, Nam Phi, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Pháp, Philippines, Singapore, Slovakia,...

Ngoài Ngày của Cha, còn có Ngày Quốc tế Nam giới được tổ chức tại nhiều quốc gia, đó là ngày 19/11 bao gồm cả những người đàn ông con trai không phải (hoặc chưa phải) là cha.

Ở Việt Nam ngày này chưa được phổ biến rộng, tuy nhiên vào ngày này, bạn có thể gửi tặng những lời chúc món quà, ý nghĩa tới người cha của mình.

TIN LIÊN QUAN

H.Yến

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều