Ngày cuối nộp hồ sơ xét tuyển NV1: Điểm chuẩn tăng vùn vụt, TS cuống cuồng

17h ngày 20/8 là thời hạn cuối cùng để các trường ĐH nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1, tuy nhiên, trong ngày cuối cùng này, nhiều thí sinh vẫn mơ hồ, lúng túng không biết nên nộp hay rút.

Ngày cuối nộp hồ sơ xét tuyển NV1: Điểm chuẩn tăng vùn vụt, TS cuống cuồng - ảnh 1
Nộp hồ sơ trong ngày cuối cùng tại ĐH Sư phạm TPHCM

Trong ngày cuối cùng này, điểm chuẩn dự kiến của nhiều trường tăng một cách chóng mặt khiến không ít thí sinh lo lắng và luống cuống.

Ngày 20/8, điểm chuẩn tạm thời Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tăng từ 23 lên 23,25 điểm nhưng số lượng thí sinh cùng điểm nộp hồ sơ nhiều hơn số lượng trường dự tính gọi nhập học nên trường đã quyết định sử dụng tiêu chí phụ để loại bớt thí sinh: Chỉ nhận những thí sinh đạt 23,25 và phải có điểm thi môn toán từ 7 điểm trở lên.

Tại Trường ĐH Sài Gòn, điểm chuẩn nhiều ngành tăng từ 0,25 đến 0,5 điểm. Cá biệt một số ngành tăng "chóng mặt" như tài chính ngân hàng tăng đến 2,5 điểm ở tổ hợp toán - văn - lý.

Tương tự, điểm chuẩn dự kiến của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cũng tăng hơn so với hôm trước. Trong ngày 20/8, trường chỉ nhận hồ sơ đối với thí sinh có điểm thi cao hơn 0,25 điểm so với điểm chuẩn dự kiến ngày 19/8.

Không giấu được vẻ lo lắng, thí sinh Huỳnh Kim Châu (Long An) cho biết, em đã bắt xe về TP.HCM từ đêm 19/8 để theo dõi tình hình điểm chuẩn tạm thời của ĐH Sư phạm TP.HCM. Em đã từng rút hồ sơ từ ĐH Khoa học xã hội và nhân văn để nộp vào ĐH Sư phạm, tuy nhiên vẫn không dám chắc chắn khả năng sẽ đậu nên đang băn khoăn có nên rút tiếp để nộp vào ĐH Mở TP.HCM hay không.

Ngày cuối nộp hồ sơ xét tuyển NV1: Điểm chuẩn tăng vùn vụt, TS cuống cuồng - ảnh 2
Nhiều thí sinh thay đổi nguyện vọng trong ngày cuối của đợt xét tuyển

Bà Lê Thị Kim đưa con từ Vũng Tàu lên ĐH Sư phạm TP.HCM từ sớm, sốt ruột chạy hỏi cán bộ tư vấn xem nên nộp vào khoa nào. Bà không giấu được sự lo lắng: “Điểm lên từng giờ, đến giờ phút này, tôi vẫn không biết nên đăng ký cho con vô ngành nào nữa”.

Tại ĐH Mở TP.HCM, thí sinh và phụ huynh tập trung rất đông để theo dõi điểm chuẩn tạm thời và lượng hồ sơ đang thay đổi từng giờ. Thí sinh Võ Ái Nhi (Bến Tre) cho biết: “Em vừa rút hồ sơ bên ĐH Sư phạm là chạy qua đây nộp vào ngành ngôn ngữ Anh của trường này luôn. Em được 29,5 điểm (đã nhân hệ số), hy vọng là điểm chuẩn không thay đổi thêm nữa”.

Không ít thí sinh và phụ huynh đứng chờ đợi, thấy ai đến cũng hỏi xem đi nộp hay rút hồ sơ, được bao nhiêu điểm để tính toán xem hồ sơ của mình có nằm ở mức an toàn hay không. Ông Huỳnh Long (Thủ Đức, TP.HCM) cho biết: “Ngày hôm nay tôi chạy quanh thành phố, xem xét tình hình của mấy trường rồi mới quyết định rút hồ sơ từ ĐH Sài Gòn để nộp vào ĐH Mở. Thật là quá mệt mỏi”.

Ngày cuối nộp hồ sơ xét tuyển NV1: Điểm chuẩn tăng vùn vụt, TS cuống cuồng - ảnh 3
Thí sinh rút hồ sơ tại ĐH Sư phạm TP.HCM

Tại ĐH Nông lâm TP.HCM, rất nhiều thí sinh đã đến để thay đổi nguyện vọng trong ngày cuối cùng này. Một thí sinh cho biết, đây là lần thay đổi nguyện vọng thứ 3 của emvì điểm chuẩn dự kiến cứ tăng khiến em cảm thấy không an toàn với lựa chọn của mình.

TS. Trần Đình Lý, Trưởng phòng đào tạo ĐH Nông lâm cho biết, điểm chuẩn năm nay theo đánh giá là tăng từ 2 – 3 điểm so với năm ngoái. Tuy nhiên, đến ngày cuối cùng, có rất nhiều thí sinh và phụ huynh vẫn còn hỏi xem còn ngành nào điểm thấp hơn không để nộp vào, như vậy là cố để đậu ĐH chứ không phải chọn ngành phù hợp với khả năng và điều kiện của mình.

Đến 17h, vẫn còn rất nhiều phụ huynh tụ tập tại các trường để theo dõi điểm chuẩn và danh sách thí sinh.

Dự kiến, ĐH Nông lâm sẽ tuyển đủ chỉ tiêu ngay trong đợt xét tuyển đầu tiên này và có thể sẽ không xét tuyển nguyện vọng bổ sung. ĐH dân lập Văn Lang cũng dự kiến sẽ công bố điểm chuẩn chính thức xét tuyển nguyện vọng 1 ngay trong tối 20/8.

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều