Ngày cuối tuần cắt tóc, gội đầu miễn phí cho người bệnh

Sáng 18/3, phòng công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Công tác xã hội và Chủ nhật chia sẻ yêu thương cho gần 100 bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

Gần 100 bệnh nhân nghèo tham gia Chủ nhật chia sẻ yêu thương

ThS.BS Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, với phương châm “Không để người bệnh bán bàn thờ để chữa bệnh” của GS Nguyễn Văn Khôi, Phó Giám đốc Bệnh viện, từ khi thành lập đến nay, qua 9 năm hoạt động, phòng Công tác xã hội đã vận động được hơn 53,4 tỉ đồng từ 3.024 nhà hảo tâm, giúp đỡ 17.848 lượt người bệnh.

Hào hứng xem các tiết mục văn nghệ

Tổng số tiền giúp đỡ người bệnh nghèo là 70 tỉ đồng, hỗ trợ 4.500 suất ăn miễn phí mỗi ngày, 237 lượt người bệnh nhận được nguồn sữa đặc hiệu, đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng theo phác đồ của khoa dinh dưỡng…

Bệnh nhân được cắt tóc, gội đầu, ăn trưa miễn phí

Trong năm 2017, Phòng Công tác xã hội đã tổ chức thành công 5 chương trình “Chủ nhật chia sẻ yêu thương”. Chương trình được thực hiện định kỳ 2 tháng/lần. Bên cạnh các hoạt động văn nghệ, cắt tóc, gội đầu diễn ra tại sảnh bệnh viện, các tình nguyện viên còn đến các khoa Chấn thương sọ não, Phỏng và Tạo hình, Ngoại thần kinh để cắt tóc, gội đầu cho những bệnh nhân nặng, không thể di chuyển được.

Bé Kim Ngân lạ lẫm lần đầu tham gia chương trình

Bế cô con gái nhỏ Kim Ngân 3 tuổi trong lòng, anh Cẩn (quê Bình Phước) xúc động chia sẻ: “Con tôi mới mổ tim, được bệnh viện hỗ trợ như thế này, gia đình tôi biết ơn lắm”.

Bác Nguyễn Văn Đại (70 tuổi) đang điều trị tại khoa Tai mũi họng cho biết: “Tôi ra vô bệnh viện này đã 9 năm, đây là lần đầu tiên được tham gia chương trình. Tôi thấy rất vui và thấy có thêm tinh thần để tiếp tục chữa bệnh”.


TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều