Ngày hội hiến máu tình nguyện, thu được 800 đơn vị máu cứu bệnh nhân

Ngày hội hiến máu năm nay tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã thu được 782 đơn vị máu cứu bệnh nhân tại bệnh viên và các cơ sở y tế khác.

 

PGS. TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương động viên y bác sĩ tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày 5/3, Bệnh viện Phụ sản Trung ương phối hợp của Viện Huyết học truyền máu Trung Ương tổ chức ngày Hội hiến máu với thông điệp “Máu cho bà mẹ và trẻ sơ sinh”. Ngày Hội hiến máu tình nguyện đã thu hút sự hưởng ứng tham gia tích cực của hàng trăm thầy thuốc, cán bộ nhân viên, học viên người thân trong gia đình, người nhà bệnh nhân cùng chia sẻ những giọt hồng tình nghĩa.

PGS. TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện cho biết, đây là lần thứ 17 bệnh viện Phụ sản Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu trực tiếp ngay tại bệnh viện. Bệnh viện có truyền thống nhiều năm liên tục là đơn vị Y tế có tỷ lệ người tham gia hiến máu cao nhất trong quận Hoàn Kiếm.

Vừa động viên người hiến máu, GĐ Trần Danh Cường cũng chia sẻ, trong số những cán bộ nhân viên bệnh viện hiến máu hôm nay, có gần 50 cán bộ đã hiến máu tình nguyện trên 5 lần liên tục. Thậm chí, có nhiều thầy thuốc đã hiến máu  trên 10 lần. Đặc biệt có nhân viên y tế hiến máu đến 25 lần.

Từ năm 2015 -2019 tổng số máu các thầy thuốc và nhân viên y tế đã hiến tặng gần 2900 đơn vị máu. Nhiều cá nhân của bệnh viện được nhận Bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam và Giấy khen của Giám đốc bệnh viện trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Được biết, ngày hội hiến máu năm nay đã thu được 782 đơn vị máu. Trong đó  loại 350ml chiếm 270 đơn vị máu. Số máu này giúp cho công tác điều trị tại bệnh viện và các cơ sở y tế khác.

 

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều