Ngày mai (29/10), ông Vũ, bà Thảo tiếp tục ra tòa phúc thẩm vụ ly hôn

Dự kiến sáng mai (29/10), TAND cấp cao tại TP.HCM sẽ mở phiên tòa phúc thẩm để xem xét kháng cáo của các bên trong cuộc ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Ông Vũ và bà Thảo sẽ tiếp tục "đối mặt" tại phiên tòa phúc thẩm cuối tháng 10.

Theo đó, phiên tòa sẽ diễn ra từ ngày 29-31/10 tại TAND cấp cao (phường Cát Lái, quận 2). HĐXX vẫn bao gồm thẩm phán Nguyễn Hữu Ba (Chủ tọa) và hai thẩm phán Trương Văn Bình, Phan Đức Phương.

Trước đó, phiên tòa này đã được mở ngày 18/9. Tuy nhiên, bà Thảo không có mặt và có đơn xin hoãn phiên tòa, đồng thời bày tỏ mong muốn được xử kín. Sau khi hội ý, HĐXX đã đồng ý với những đề nghị trên của bà Thảo.

Trong lá đơn, bà Thảo cho biết, thời gian qua, vụ ly hôn của gia đình bà lại được đăng tải tràn ngập trên các mặt báo chí và trên các phương tiện truyền thông đại chúng, mạng xã hội. Theo bà Thảo, điều này ảnh hưởng đến các con và bí mật kinh doanh của mình.

Như Infonet đã thông tin, chiều 27/3/2019 TAND TP.HCM đã tuyên án sơ thẩm vụ ly hôn. Tòa nhận định ông Vũ và gia đình đã sáng lập Trung Nguyên nhờ vào tiền bán 2 căn nhà của bố mẹ và vay mượn.

Sau khi thành lập và từng bước khẳng định thương hiệu Trung Nguyên thì ông Vũ mới kết hôn với bà Thảo cùng những đóng góp khác, tòa quyết định phân chia tài sản theo tỷ lệ 60% cho ông Vũ và 40% cho bà Thảo.

Đặc biệt, HĐXX tuyên giao toàn bộ cổ phần trong các công ty cho ông Vũ quản lý, đổi lại ông Vũ sẽ thanh toán bằng tiền phần chênh lệch cho bà Thảo.

Sau đó, bà Thảo đã có đơn kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm, không đồng ý quan điểm của tòa về việc chia tài sản theo tỷ lệ 60/40.

Trong khi đó, phía ông Vũ cũng kháng cáo bản án, yêu cầu tòa chia tài sản theo tỷ lệ 70/30 như đã nêu trong các buổi tranh luận tại phiên sơ thẩm.

Cùng với hai đương sự trong vụ án, VKSND TP.HCM cũng có kháng nghị theo hướng hủy bản án sơ thẩm đã tuyên. Cơ quan này còn nêu ra 11 điểm chỉ ra nhiều mâu thuẫn, thiếu sót trong quá trình giải quyết vụ án để lập luận trong kháng nghị này.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều