Ngày mai xử vụ kiện 1.100 tỷ đồng

Nguyễn Cường

Sau khi bị hoãn lần 1 vào ngày 26/6 vì “cần thêm thời gian để nghiên cứu hồ sơ”, ngày 28/12 tới đây vụ kiện đòi 55 triệu USD sẽ được TAND quận 1 đưa ra xét xử.

Đây là vụ kiện chưa từng có tiền lệ, bởi số tiền kiện đòi lên tới hơn 55 triệu USD (khoảng 1.100 tỷ đồng). Để theo đuổi vụ kiện này, bên nguyên đơn cũng đã phải bỏ ra mức án phí hơn 1 tỷ đồng. Trong quá trình thụ lý, TAND quận 1 cũng đã tiến hành hòa giải nhiều lần nhưng không thành công.

Ngày mai xử vụ kiện 1.100 tỷ đồng - ảnh 1
Màn hình chiếc máy số 13 được ông Ly Sam chụp lại: Ảnh: Ly Sam

Theo đơn kiện, ngày 25/10/2009 ông Ly Sam (60 tuổi, Việt kiều Mỹ) đến khách sạn Sheraton và tham gia trò chơi có thưởng tại máy số 13, thuộc Câu lạc bộ (CLB) Palazzo. Sau nhiều lần bỏ tiền vào máy, ông được máy báo trúng số tiền thưởng hơn 55 triệu USD. Tuy nhiên CLB Palazzo đã từ chối trả thưởng vì cho rằng máy bị sự cố.

Trong khi đó ông Ly Sam phủ nhận lý do trên và cho biết, khi ông vào chơi máy vẫn bình thường, đến khi thấy báo trúng thưởng số tiền lớn ông đã gọi nhiều người lại chứng kiến, và yêu cầu quản lý CLB ký vào biên bản xác nhận nhưng người này từ chối. Thấy vậy ông đã chụp hình lại số tiền trúng thưởng báo trên màn hình, kèm theo chữ ký của những người làm chứng.

Về phía Công ty liên doanh Đại Dương, để chứng minh chiếc máy bị lỗi, công ty đã gửi bo mạch của máy số 13 ra nước ngoài kiểm định. Theo kết quả trả về, số tiền trúng thưởng trên máy chỉ tối đa chỉ là 46.000 USD.

Lập luận này một lần nữa bị ông Ly Sam bác bỏ bởi theo ông, Công ty liên doanh Đại Dương đã tự ý gỡ bo mạch của máy mà không có sự chứng kiến của bất cử cơ quan chức năng nào, kể cả nguyên đơn, nên kết quả kiểm định không khách quan.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet