Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 trên thế giới như thế nào?

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ được tổ chức trên khắp thế giới vào thứ Sáu ngày 8/3. Đây là ngày tôn vinh phái đẹp nhưng cách thể hiện ở mỗi quốc gia là khác nhau.

Theo tờ independent, ở một số quốc gia, phụ nữ sẽ được nghỉ làm nửa ngày trong khi những nơi khác phụ nữ được tặng hoa, quà.

Bên cạnh đó, ở một số quốc gia như Mỹ, Pháp, Ireland,... dù 8/3 không được công nhận là ngày lễ chính thức, song phụ nữ vẫn xuống đường biểu tình đòi bình đẳng nhân dịp này.

 Ý

Ở Ý,  Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 được gọi là La Festa della Donna. Vào ngày này, phụ nữ thường được tặng hoa mimosa màu vàng rực rỡ biểu tượng của sức mạnh và sự tinh tế của phái đẹp. Hầu hết ở các con phố nước Ý người ta dễ dàng trông thấy loài hoa này.

Những chiếc bánh gato cũng được sáng tạo dựa trên cảm hứng từ loài hoa mimosa.

Trung Quốc

Trung Quốc kỉ niệm ngày 8/3 từ năm 1949. Nhiều công ty ở quốc gia này cho phép nhân viên nữ được nghỉ làm nửa ngày để họ có thời gian đi ăn mừng.

Tương tự như ngày Valentine, Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 ở Trung Quốc được xem là cơ hội để nam giới thể hiện tình yêu, sự trân trọng với một nửa của mình. Ngày 7/3 cũng là ngày dành cho con gái ở Trung Quốc.

Loài hoa màu vàng thường xuất hiện trong ngày 8/3 ở Ý

Berlin, Đức

Ngày 24/1/2019, cơ quan luật pháp của Berlin đã bỏ phiếu coi ngày quốc tế phụ nữ 8/3 hay còn gọi là Frauentag trở thành ngày lễ ở thủ đô. Vào ngày này, người lao động ở thủ đô Đức sẽ được nghỉ lễ.

Anh

Tại Anh, ngày quốc tế phụ nữ 8/3 được tổ chức theo nhiều cách nhưng trọng tâm vẫn là tôn vinh người phụ nữ. Họ tổ chức nhiều cuộc nói chuyện, nhiều chương trình dành cho phụ nữ, các cửa hàng kinh doanh cũng có chương trình ưu đãi dành cho phái nữ.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều