Ngày Tết ăn gà nướng người đàn ông nuốt phải đoạn thép dài 3 - 4 cm

Ngày 30 Tết bệnh nhân có ăn gà nướng được buộc bằng dây thép để nướng và kết quả đến mùng 2 Tết bị đau bụng, sốt phải nhập viện.

 

Hình ảnh dây thép được lấy ra từ dạ dày của bệnh nhân 

Sáng 6/2/2019, tức ngày mồng 2 Tết phòng cấp cứu Bệnh viện đa khoa Hùng Vương tiếp nhận bệnh nhân H.Đ.T – 31 tuổi trú tại xã Ca Đình – Đoan Hùng – Phú Thọ vào viện trong tình trạng đau bụng, sốt nhẹ và khó chịu . Ngay sau đó bệnh nhân được các bác sỹ khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, kết quả nội soi thực quản dạ dày cho thấy có dịch dạ dày, xuất huyết dưới niêm mạc đặc biệt mặt sau có dị vật găm vào thành dạ dày gây phù nề xung quanh.

Người nhà bệnh nhân cho biết, ngày 30 tháng chạp gia đình có làm vài mâm cơm tất niên đặc biệt có món gà nướng. Khi làm gà có sử dụng một số vật dụng là dây thép làm chặt con gà để nướng cho dễ, khi đặt lên mâm còn sót đoạn dây thép và không may anh T. đã ăn phải. Khi cảm thấy khó chịu và đau bụng người nhà đã đưa anh T đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.

Theo các bác sỹ, trong dịp Tết, người lớn tuổi cần cẩn thận trong ăn uống, đề phòng với các vật dụng có kèm trong thức ăn, các thức ăn cứng và có nhiều xương, vì rất dễ bị hóc dị vật, hóc xương, gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều