Ngày thơ Việt Nam tại Hà Tĩnh: “Văn học nghệ thuật đồng hành cùng đất nước”

​Chiều ngày 28/2, tại Trường THCS Sông Trí (Thị xã Kỳ Anh), Hội Văn học nghệ thuật Hà Tĩnh phối hợp với thị xã Kỳ Anh tổ chức Ngày thơ Việt Nam tại Hà Tĩnh lần thứ XVI với chủ đề “Văn học nghệ thuật đồng hành cùng đất nước”

Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI tại Hà Tĩnh: “Văn học nghệ thuật đồng hành cùng đất nước”

Tham dự ngày thơ có ông Võ Hồng Hải – Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh; ông Đặng Quốc Vinh - Phó chủ tịch UBND tỉnh; ông Đặng Duy Báu - nguyên Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo Hội văn học nghệ thuật tỉnh, lãnh đạo thị xã Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh, cùng đông đảo văn nghệ sỹ, người yêu thơ trên địa bàn.

Đây là hoạt động văn hóa diễn ra thường niên vào dịp đầu xuân nhằm mục đích tôn vinh thơ, tôn vinh những người làm thơ và đem đến niềm vui yêu đời, yêu cuộc sống cho con người. Là dịp để các nhà thơ và những người yêu thơ trao đổi những sáng tác mới nhất, hay nhất. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh đánh trống khai hội.

Sau hồi trống khai hội của Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, các đại biểu cùng đông đảo người yêu thơ đã được nghe lại bài thơ “Nguyên tiêu” của Hồ Chí Minh, bài thơ là tiết mục mở màn cho Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI tại Hà Tĩnh.

Tác giả Lê Cảnh Nhạc với tác phẩm Hồn quê
Tác giả Đặng Duy Báu với tác phẩm Hiến dâng

Ban tổ chức đã lựa chọn 17 tác phẩm thơ, nhạc xuất sắc các văn nghệ sỹ tỉnh nhà để giới thiệu đến đại biểu và người yêu thơ. Nội dung các tác phẩm hết sức đa dạng và phong phú, tập trung nhiều về thể hiện tình yêu và sự phát triển của quê hương Hà Tĩnh.

Đại biểu cùng các văn nghệ sỹ, người yêu thơ tiến hành nghi thức "thả thơ'.

Kết thúc ngày hội, các đại biểu tỉnh cùng các văn nghệ sỹ, người yêu thơ tiến hành nghi thức "thả thơ".

TIN LIÊN QUAN
Đình Sơn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều