Ngày thứ 3 cứu hộ ở hang Tham Luang: Toàn bộ 12 cầu thủ và HLV đã được giải cứu

Người thứ 10 đã được xác nhận đưa ra khỏi hang. Trước đó hãng tin Reuters cho biết một nhân chứng đã thấy người này được đưa bằng cáng ra ngoài. Điều này đã làm dấy lên hi vọng rằng tất cả những người trong hang Tham Luang sẽ được cứu ra an toàn.

Người đứng đầu chiến dịch giải cứu, ông Narongsak Osatanakorn đã xác nhận rằng họ sẽ tiến hành giải cứu 4 cậu bé và huấn luyện viên đang ở trong hang. Tuyên bố của ông đã nhận được tràng pháo tay trong phòng họp báo.

Người dân Thái Lan mong đợi những cậu bé còn lại và huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hang Tham Luang được đưa ra ngoài.

Mưa lớn vẫn đang diễn ra quanh hang Tham Luang, tuy nhiên điều kiện trong hang được các nhà chức trách khẳng định là vẫn không có nhiều thay đổi. Trước đó 8 em nhỏ của đội bóng "Lợn Hoang" đã được đưa ra ngoài an toàn.

12h36’: Trong cuộc họp báo, người đứng đầu đội ngũ cứu hộ Narongsak Osotanakorn cho biết: “Công tác chuẩn bị cứu hộ đã được bắt đầu từ sáng sớm”. “Ngày đầu tiên chúng tôi đã mất 11 tiếng để đưa các cháu ra ngoài, ngày thứ hai chỉ cần 9 tiếng và chúng tôi hi vọng có thể kết thúc công tác cứu hộ sớm hơn”, ông nói thêm.

“Nếu điều kiện thuận lợi, 4 cháu bé cùng huấn luyện viên, bác sĩ và các binh lính đặc nhiệm ở lại với các cháu bé sẽ được ra ngoài bình an”.

Ông Narongsak cũng đã có những lời tế nhị đối với nỗ lực hỗ trợ giải cứu các em nhỏ của tỉ phú công nghệ Elon Musk. “Mặc dù công nghệ của ông ấy rất tốt và hiện đại song nó không thiết thực cho chiến dịch cứu hộ này”, ông nói.

15h03': Tỉ phú Elon Musk đã cho đăng tải một đoạn clip ngắn trên trang Instagram của mình, mô tả tình trạng trong hang vào thời điểm hiện tại. Ông cũng đã viết trên trang Twitter của mình rằng hệ thống "tàu ngầm mini" mà theo ông "được chế tạo từ các bộ phận tên lửa và được đặt tên "Lợn Hoang" vì đội bóng" đã được đưa đến hang để đề phòng những sự cố tương tự có thể xảy ra trong tương lai.

Thủ tướng Chanocha (chính giữa) cùng với các thân nhân của cậu bé gặp nạn.

16h01': Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chanocha đã gặp gỡ thân nhân của các thành viên đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt. Ông đã có mặt tại tỉnh Chiang Rai ngày hôm qua song không đến hang Tham Luang do lo ngại ảnh hưởng đến công tác cứu hộ.

16h24': Cậu bé thứ 9 đã được xác nhận đưa ra ngoài. Thông tin này đã được các hãng thông tấn như CNN và Reuters cung cấp dựa trên một số nguồn tin có mặt tại hiện trường.

16h41': Người thứ 10 đã được xác nhận đưa ra khỏi hang. Trước đó hãng tin Reuters cho biết một nhân chứng đã thấy người này được đưa bằng cáng ra ngoài. Điều này đã làm dấy lên hi vọng rằng tất cả những người trong hang Tham Luang sẽ được cứu ra an toàn.

17h00': Các bạn của Nuttawut Takumsong, một thành viên trong đội bóng bị mắc kẹt cho biết họ muốn cùng em ăn gà rán, một trong những món ăn được bày bán trên đường phố tỉnh Chiang Rai và rất được các học sinh ưa thích.

Món gà rán được bày bán ở huyện Mae Sai, tỉnh Chiang Rai (Thái Lan).

17h33': Người thứ 11 đã được cứu ra ngoài. Theo các hãng truyền hình Thái Lan, cậu bé được cứu có thể là Chanin Wiboonrungreung, thành viên nhỏ tuổi nhất trong đội, song thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng. Như vậy, chỉ còn 1 cậu bé vầ huấn luyện viên vẫn còn kẹt trong hang.

19h00’: Cậu bé thứ 12 và huấn luyện viên đã được đưa ra khỏi hang an toàn trước sự vui mừng của nhiều nhân chứng có mặt tại hiện trường. Nhà chức trách cho biết trong hàng chỉ còn những người nhái Hải quân và họ sẽ sớm ra ngoài, kết thúc chiến dịch cứu hộ.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều