Ngày Valentine Đen là ngày bao nhiêu?

Nhắc đến Valentine, nhiều người chỉ biết đến ngày Valentine đỏ (14/2) và ngày valentine Trắng (14/3), mà không biết còn có ngày Valentine đen (14/4) hay còn gọi là Black Valentine’s Day.

Và nhiều người vẫn hỏi, ngày Valentine đen có ý nghĩa gì? Vì sao lại có ngày này?

Ở Hàn Quốc, ngày Valentine đen (14/4) được giới trẻ kỷ niệm hàng năm. Ngày này cũng có nguồn gốc từ Hàn Quốc, sứ xở Kim chi. Người Hàn Quốc cũng không ai biết ngày lễ tình nhân đen này có nguồn gốc từ khi nào và tại sao ngày 14/4 lại được gọi là ngày Valentine đen, tuy nhiên lại được các bạn trẻ Hàn Quốc hưởng ứng rất rầm rộ.

Valentine đen - Ngày dành cho những người độc thân

Vào ngày 14/4 hàng năm, những người cô đơn ở Hàn Quốc thường tổ chức tụ họp với nhau trong một ngôi nhà bất kì. Họ mặc trang phục màu đen. Cùng nhau thưởng thức món mì JaJang . Mì tương đen truyền thống và chia sẻ, tâm sự với nhau về sự thiếu may mắn trong chuyện tình cảm. 

Và những năm gần đây, ngày lễ này đã nhanh chóng lan rộng sang các nước lân cận và được giới trẻ hưởng ứng.

 Với những ai tôn thờ chủ nghĩa độc thân thì ngày Valentine Đen (14/4). Chính là cơ hội để bạn dành cho nhiều hoạt động vui chơi, giải trí thú vị.

Valentine đen còn mang thêm một thông điệp. Cũng như một lời nhắc nhở để những ai đang cô đơn. Biết quý trọng bản thân và mau chóng tìm được ý trung nhân.

 

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều