Nghệ An: 6 bệnh nhân sốt, buồn nôn khi chạy thận, hàng trăm người gấp rút chuyển viện

Trong quá trình chạy thận ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, 6 bệnh nhân có biểu hiện bất thường như sốt cao, buồn nôn… Trong đó, 2 người được chuyển ra Hà Nội cấp cứu, hơn 130 người đang điều trị ngoại trú cũng được chuyển đến các bệnh viện khác để tiếp tục theo dõi.

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, nơi xảy ra sự cố.

Thông tin ban đầu cho biết, vào ngày 30/7, trong quá trình lọc máu, chạy thận tại khoa Nội thận – Tiết niệu – Lọc máu (Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An) có 6 bệnh nhân có biểu hiện bất thường như sốt cao, buồn nôn, tức ngực, khó thở; trong đó có 2 bệnh nhân được chuyển ra Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để điều trị.

Sau khi xảy ra sự cố bất thường, Bệnh viện này đã chủ động liên hệ với Bệnh viện Đa khoa 115, Bệnh viện Giao thông Vận tải và Bệnh viện Quân y 4 (đóng trên địa bàn TP Vinh) để chuyển viện điều trị cho 132 bệnh nhân khác đang điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Trả lời báo chí, Bác sĩ Trần Tất Thắng, Phó giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, khi có hiện tượng bất thường xảy ra, lãnh đạo khoa đã báo cáo với Ban giám đốc và cho dừng việc chạy thận. Đến nay, tình trạng các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện và Bệnh viện Bạch Mai đều đã ổn định và đang được theo dõi.

Phía Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cũng đã tiến hành kiểm tra và mời các chuyên gia, kỹ thuật viên từ Bệnh viện Bạch Mai vào để kiểm tra cụ thể. Hiện nay, việc kiểm tra đang được thực hiện để xác định chính xác nguyên nhân.

Được biết, đến chiều 1/8, sức khỏe các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An và Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội đã dần ổn định trở lại.

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều