Nghệ An: Bắt giữ cặp vợ chồng tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép

Một cặp vợ chồng ở huyện Yên Thành (Nghệ An) vừa bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra về hành vi "Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép".

Một gia đình ở huyện Yên Thành (Nghệ An) lo lắng trước việc người thân đang mất tích trên đường sang Anh.

Sáng 5/11, một lãnh đạo UBND xã Viên Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) thông tin với PV Infonet, cơ quan công an vừa bắt giữ một cặp vợ chồng trên địa bàn xã để điều tra về hành vi tổ chức môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép.

Cặp vợ chồng bị bắt là Đặng Ngọc Sếu (39 tuổi) và Đặng Thị Phương Chi (35 tuổi), cùng trú tại xã Viên Thành, huyện Yên Thành). Được biết, Sếu vừa ở nước ngoài về thì bị bắt.

Theo thông tin ban đầu, Đặng Thị Phương Chi ở quê hướng dẫn người lao động sang Nga và các nước khác. Khi hợp đồng xong xuôi, Sếu ở nước ngoài tiếp nhận lao động và đưa họ sang các nước thứ 3, thứ 4 như Đức, Pháp, Anh...

"Đặng Ngọc Sếu thường xuyên ở nước ngoài, thi thoảng có về, còn bà Chi ở nhà nuôi con. Cặp vợ chồng này bị bắt vào hôm Chủ nhật vừa rồi (ngày 3/11 - PV)", lãnh đạo UBND xã Viên Thành cho hay.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu cho biết, Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành bắt giữ 8 đối tượng để điều tra về hành vi đưa người đi nước ngoài trái phép. (Ảnh. N. Huyền)

Trước đó, ngày 4/11, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội về vụ 39 người tử vong trong container tại Anh, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết: "Sau khi lập chuyên án để đấu tranh, đến ngày 3/11, Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ 8 đối tượng liên quan trong các đường dây đưa người đi nước ngoài trái phép".

Đến thời điểm này, tỉnh Nghệ An đã có 3 trường hợp đã điện về cho gia đình báo vẫn đang an toàn. Hiện còn 21 người nghi vấn đang mất tích.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều