Nghệ An: Bắt giữ đối tượng chém đứt gân tay người khác rồi bỏ trốn

Sau 4 ngày lẩn trốn vì chém đứt gân tay người khác, nhóm đối tượng do Thắng cầm đầu đã bị cơ quan Công an bắt giữ. Đây là nhóm chuyên theo dõi, đe dọa theo yêu cầu của người thuê, gây mất trật tự an ninh trên địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An).
Nhóm đối tượng tại CQĐT.

Ngày 20/3, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự Nguyễn Ngọc Thắng (SN 2000, trú xóm 5, Diễn Yên, huyện Diễn Châu) để điều tra, làm rõ hành vi “Cố ý gây thương tích”“Gây rối trật tự công cộng”.

Trước đó, vào ngày 15/3, do mâu thuẫn từ trước nên Thắng đã sử dụng một con dao bầu chém 2 nhát vào cánh tay trái anh Nguyễn Hữu H. (SN 1982, trú ở xã Diễn Yên) làm đứt gân, các ngón tay của anh H. không thể cử động được. Nạn nhân sau đó được chuyển ra một bệnh viện ở Hà Nội để chữa trị.

Nhận được tin báo, Công an huyện Diễn Châu đã nhanh chóng vào cuộc để điều tra, làm rõ.

Số dao, kiếm thu giữ từ các đối tượng.

Sau khi thu thập các chứng cứ liên quan, đến ngày 19/3, Công an huyện Diễn Châu đã bắt giữ Thắng để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự nơi công cộng”. Thắng bị bắt giữ cùng với 3 đồng bọn khác là Lê Đức Tâm (1988), Ngô Sỹ Toàn (SN 2000) và Phạm Văn Hưng (SN 2000, đều trú xã Diễn Yên).

Cả 3 đối tượng này được xác định có mặt tại hôm xảy ra sự việc nhưng đang được cho tại ngoại. Trước đó, nhóm này cũng đã gây ra một vụ thương tích tại xã Diễn Mỹ (huyện Diễn Châu), sau đó thì bỏ trốn khỏi địa bàn.

Theo CQĐT, nhóm đối tượng này mới “nổi” lên từ đầu năm 2018, tự nhận là thám tử tư, chuyên theo dõi, đe dọa theo yêu cầu của người thuê, gây mất trật tự an ninh trên địa bàn.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Diễn Châu tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN

Bảo Trâm

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều