Nghệ An: Bắt nhóm đối tượng chuyên đòi nợ thuê “thác loạn” tại khách sạn

Nhóm đối tượng chuyên đi đòi nợ thuê, đe doạ, ném chất bẩn vào nhà người dân ở Nghệ An đã bị cảnh sát bắt giữ khi đang “thác loạn” tập thể tại một khách sạn sau khi sử dụng chất ma túy.

Nhóm đối tượng bị tạm giữ để điều tra, làm rõ về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Ngày 27/12, thông tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ nhóm 9 đối tượng đang “thác loạn” trong một phòng ở khách sạn sau khi sử dụng ma tuý. Cơ quan công an đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng để làm rõ về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”. 

Theo đó, trong thời gian qua, Công an TP Vinh nhận được thông tin từ anh Nguyễn Văn L. (SN 1979, TP Vinh) về việc liên tục bị một nhóm đối tượng đến ném chất bẩn, thuốc độc vào nhà để ép buộc trả nợ giúp cho người thân.

Chỉ trong vòng 2 tháng, nhà anh L. bị ném 5 lần các chất bẩn, độc hại, gây ảnh hưởng đến cuộc sống, an toàn tính mạng của gia đình.

Sau 1 thời gian điều tra theo dõi, đêm 25/12, các trinh sát ập vào một phòng tại một khách sạn trên địa bàn TP Vinh bắt quả tang 9 đối tượng (7 nam và 2 nữ) đang “thác loạn” tập thể sau khi sử dụng ma tuý đá.

Từ kết quả điều tra trước đó, công an đã xác định trong số 9 đối tượng này có 4 đối tượng là ổ nhóm cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê và ném chất bẩn vào nhà anh Nguyễn Văn L. nhiều tháng trước đó.

Danh tính nhóm đối tượng này được xác định gồm: Nguyễn Văn Vương (SN 1987), Nguyễn Văn Ngọc (SN 1997), Hoàng Tuấn Dũng (SN 1994) cùng trú tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên và Nguyễn Văn Thắng (SN 1992, trú tại xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An).

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng này khai nhận Nguyễn Văn Vương là đối tượng cầm đầu chuyên đi đòi nợ thuê, đe doạ, ném chất bẩn vào nhà người dân tại địa bàn các huyện Hưng Nguyên, Nghi Lộc và TP Vinh. Riêng đối tượng Vương này đã có 3 tiền án tiền sự về tội trộm cắp, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích.

Từ kết quả điều tra, công an đã ra lệnh tạm giữ hình sự 4 đối tượng Vương, Ngọc, Dũng, Thắng để tiếp tục điều tra về tội Gây rối trật tự công cộng.

Qua kiểm tra, 5 đối tượng còn lại (3 nam, 2 nữ) đều dương tính với chất ma tuý và đang được cơ quan chức năng hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều