Nghệ An: Bình ga bốc cháy, hàng trăm học sinh mầm non phải sơ tán khẩn cấp

Việt Hòa

Một bếp gas tại Trường mầm non Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) bất ngờ bùng cháy khiến nhà trường phải sơ tán khẩn cấp hàng trăm em học sinh để đảm bảo an toàn.
Nghệ An: Bình ga bốc cháy, hàng trăm học sinh mầm non phải sơ tán khẩn cấp - ảnh 1
Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc.

Ngày 22/5, ông Trần Lê Chương - Chủ tịch UBND xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy bình gas tại Trường mầm non Hoàng Trù. Rất may, các cô giáo đã sơ tán kịp thời các cháu ra khỏi trường an toàn.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng hơn 8h ngày 22/5 tại bếp ăn của Trường mầm non Hoàng Trù, xã Kim Liên. Vào khoảng thời gian trên, trong lúc bật bếp gas để nấu ăn cho trẻ thì ngọn lửa bất ngờ bùng phát rồi lan xuống một bình gas công nghiệp loại to ở trong bếp ăn của nhà trường.

Nghệ An: Bình ga bốc cháy, hàng trăm học sinh mầm non phải sơ tán khẩn cấp - ảnh 2
Trường mầm non Hoàng Trù, nơi xảy ra sự việc.

Sau khi nghe tiếng hô hoán có hỏa hoạn, các giáo viên trong trường đã nhanh chóng đưa tất cả học sinh đang học cách đó khoảng 30 – 40 mét ra khỏi khu vực trường và lánh vào các nhà dân ở gần khu vực.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An đã có mặt tại hiện trường tiến hành dập lửa và khống chế được đám cháy. May mắn là bình gas không phát nổ và không có ai bị thương sau vụ cháy.

Được biết trường mầm non Hoàng Trù có hơn 200 học sinh với 28 cán bộ nhân viên. Sau vụ việc, nhà trường đã thông báo cho các phụ huynh đến đón con em về để trường khắc phục sự cố.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet