Nghệ An: Công an vào cuộc làm rõ vụ bé gái tử vong sau tiêm vắc xin ComBE Five

Sau khi tiêm vắc xin ComBE Five mũi 2, cháu B. lên cơn sốt và co giật. Mặc dù đã được gia đình đưa đến Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An) để cấp cứu nhưng cháu bé được xác định đã tử vong ngoại viện.

Sau khi có biểu hiện sốt, co giật, cháu B. được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ để cấp cứu nhưng bệnh nhi được xác định đã tử vong ngoại viện.

Chiều 12/7, thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết, Hội đồng chuyên môn của Sở đã tiến hành họp để làm rõ vụ bé Nguyễn Ngọc Khánh B. (9 tháng tuổi, trú tại xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ) tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBE Five mũi 2.

Sau khi nắm bắt được sự việc, ngày 11/7, Sở Y tế Nghệ An đã thành lập đoàn công tác, trực tiếp đến hiện trường kiểm tra, làm rõ.

Bên cạnh đó, Viện khoa học hình sự, Bộ Công an và Công an tỉnh Nghệ An cùng các lực lượng chức năng đã thực hiện giải phẫu, lấy mẫu để đưa đi giám định, làm rõ nguyên nhân cháu bé tử vong.

Như Infonet đã đưa tin, sáng ngày 10/7, cháu Nguyễn Ngọc Khánh B. (sinh ngày 3/10/2018, trú tại xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ) được gia đình đưa đến Trạm y tế xã Nghĩa Dũng để tiêm vắc xin ComBE Five mũi 2. Sau khi tiêm và theo dõi khoảng 40 phút, gia đình thấy tình hình cháu không có gì bất thường nên đã xin cho cháu về.

Đến khoảng 20h cùng ngày, cháu B. có dấu hiệu sốt, sau khi đo nhiệt độ, thấy bé sốt 38,5 độ, gia đình đã cho bé uống thuốc nam và dán miếng hạ sốt. Sau đó cháu hạ sốt và ngủ đến sáng.

Tuy nhiên, đến khoảng 6h sáng ngày 11/7, mẹ cháu bé thấy người cháu tím tái và bắt đầu lên cơn co giật. Thấy vậy, người nhà ngay lập tức đưa cháu đến Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ để cấp cứu.

Tại đây, sau khi thăm khám, bác sỹ trực kết luận bé đã tử vong ngoại viện và đã giải thích cho gia đình để đưa cháu bé về.

Sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ đã báo cáo nhanh với sở Y tế Nghệ An và các cơ quan chức năng để làm rõ sự việc.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều