Nghệ An: Dân choáng váng phát hiện Nhà máy nước xả bùn thải ra hồ điều hòa

Một lượng lớn bùn thải được cho là từ bể chứa của Nhà máy nước Hưng Vĩnh (Công ty CP cấp nước Nghệ An) xả thẳng ra hồ điều hòa Cửa Nam, khiến người dân vô cùng bất bình.

Bùn thải từ bể chứa của Nhà máy nước Hưng Vĩnh (Công ty cấp nước Nghệ An) chảy ra hồ điều hòa Cửa Nam (TP Vinh).

Ngày 21/10, Phòng Cảnh sát Môi trường (Công an tỉnh Nghệ An) đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra phản ánh của người dân về hành vi xả nước thải, bùn thải từ bể chứa của Nhà máy nước Hưng Vĩnh (thuộc Công ty Cổ phần cấp nước Nghệ An) ra hồ điều hòa Cửa Nam, TP Vinh.

Sáng cùng ngày, nhiều người dân ở phường Đông Vĩnh, phường Cửa Nam (TP Vinh) khi đi dạo quanh phía hồ điều hòa Cửa Nam thì phát hiện một lượng lớn bùn thải từ trong cống vẫn chảy ra, lớp bùn đã đóng dày trên mặt hồ.

Một số người dân địa phương cho biết, tình trạng xả nước bùn từ nhà máy nước ra thẳng hồ điều hòa sinh thái này xảy ra nhiều ngày nay nhưng do mực nước đang cao nên chưa thấy bùn, chỉ thấy màu đục. Ngay sau đó, họ đã trình báo sự việc cho cơ quan chức năng.

Lớp bùn dày đặc, phủ kín hàng trăm m2 trên mặt hồ điều hòa.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Nghệ An) chủ trì, phối hợp với đại diện Chi cục Bảo vệ môi trường, UBND TP. Vinh, phường Cửa Nam và Đông Vĩnh, cùng người dân tiến hành kiểm tra, lấy mẫu nước bùn để phân tích.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện có một ống cống nối từ hồ lắng của Nhà máy nước Hưng Vĩnh thông ra hồ điều hòa. Nước và bùn thải liên tục chảy ra hồ này, lớp bùn non liên tục sủi bóng, lớp bùn đã lắng dày, nổi trên cả mặt hồ. Độ dày của lớp bùn so với đáy hồ khoảng 2m, diện tích bùn thải đã phủ kín mặt hòa điều hòa 300m2…

Ngay sau đó, các cơ quan chức năng đã yêu cầu Nhà máy nước Hưng Vĩnh chấm dứt hành vi xả nước thải, bùn thải không qua xử lý ra môi trường; yêu cầu người đại diện theo pháp luật của nhà máy có mặt tại Phòng Cảnh sát Môi trường để làm việc.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều