Nghệ An: Đi hái măng rừng, 35 người bị nước lũ cô lập

Do nước lũ chia cắt, 35 người xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) vào rừng hái măng vẫn chưa thể trở về nhà. Hiện, chính quyền địa phương đang hướng dẫn mọi người tìm nơi trú ẩn an toàn chờ nước rút.

Nước lũ dâng cao, chia cắt một số nơi trên địa bàn huyện Quỳ Châu.

Ngày 19/7, ông Lang Xuân Chính - Chủ tịch UBND xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, chính quyền và người thân đã liên lạc được với 35 người đi hái măng bị cô lập trên rừng.

Trước đó, trước khi bão số 3 đổ bộ vào, trên địa bàn xã có 41 người đi hái măng trong rừng và sau đó, người thân không liên lạc được. Đến chiều ngày 19/7, toàn bộ 35 người vào rừng hái măng đã được tìm thấy.

“Hiện tại vì nước lũ chia cắt, chính quyền đang hướng dẫn cho 35 người dân đến nơi trú ẩn an toàn”, ông Chính cho biết thêm.

Được biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn huyện Quỳ Châu có mưa lớn từ 2h đến khoảng 8h ngày 19/7, lượng mưa trung bình 53,6mm. Do mưa kéo dài đã gây sạt lở nhiều tuyến đường, một số vùng bị ngập lụt.

Mưa bão khiến 18 xã thuộc các huyện Yên Thành, Đô Lương, Quỳnh Lưu và Hưng Nguyên bị chia cắt 

Cuối ngày 19/7, theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn có 1 người bị thương, có 2 người hiện vẫn đang mất tích do đi đánh bắt cá trên sông Lam.

Mưa bão khiến 18 xã ở các địa bàn huyện Yên Thành, Đô Lương, Quỳnh Lưu và Hưng Nguyên bị ngập, chia cắt.

7 ngôi nhà bị sập; 14 nhà sạt lở, hư hỏng; 1 nhà sinh hoạt cộng đồng bản Na Mỳ, xã Mường Típ (huyện Kỳ Sơn) bị cuốn trôi hoàn toàn, 9 điểm trường học bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, 14.360,0ha lúa; 6.744,1ha ngô, hoa màu; 725,6ha cây trồng hàng năm; 2.325,9ha và 15.430 tấn muối bị ngập, hư hỏng; hơn 3.100 con lợn, gia cầm bị chết…

Ngoài ra, nước lũ dâng cao khiến một số tuyến như QL48, 48E, 16, 17, 7 bị ngập, sạt lở. Tại những điểm này, lực lượng chức năng đã cử người túc trực, bố trí barie để đảm bảo an toàn.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều