Nghệ An: Đi nhặt củi bị ong rừng tấn công, 1 người chết, 10 người bị thương

Sau khi đốt anh Hằng tử vong, một đàn ong rừng tiếp tục tấn công 10 người khác trên địa bàn xã Hữu Kiệm (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) phải nhập viện cấp cứu.

Một nạn nhân bị ong đốt chi chít trên cơ thể. (Ảnh. BNA)

Ngày 24/10, ông Nguyễn Hữu Lượng - Chủ tịch UBND xã Hữu Kiệm (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, chỉ trong vòng 2 ngày trên địa xã đã có 11 người bị ong rừng tấn công, khiến 1 người tử vong.

Theo đó, vào trưa ngày 22/10, anh Kha Văn Hằng (33 tuổi, trú bản Na Chảo, xã Hữu Kiệm) lên khu vực núi ở gần bản để nhặt củi thì bất ngờ bị một đàn ong vò vẽ lao ra tấn công. 

Đàn ong rừng quá hung dữ liên tục đốt khiến anh Hằng gục ngay tại chỗ. Phát hiện sự việc, người dân nhanh chóng đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu nhưng được xác định tử vong trước đó.

Đến ngày 24/10, 10 người thân của nạn nhân quay lại khu vực anh Hằng bị ong đốt để lấy đồ của nạn nhân đánh rơi và làm vía theo phong tục thì cũng bị đàn ong này tiếp tục đốt khiến 10 người phải nhập viện cấp cứu.

Các nạn nhân sau đó nhanh chóng được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn để cấp cứu, truyền dịch, giải độc. Hiện tất cả các bệnh nhân đều qua cơn nguy kịch.

Được biết, sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương tuyên truyền cho người dân không nên đến gần khu vực đàn ong trên làm tổ, đồng thời tìm phương án xua đuổi đi nơi khác để đảm bảo an toàn.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều